Quy hoạch, xây dựng

Đà Nẵng xây dựng khu chung cư xã hội cho người có công với cách mạng

Thứ tư, 23/12/2020 | 10:57 GMT+7
Ngày 22/12, UBND TP Đã Nẵng phê duyệt Đề án xây dựng các khu chung cư xã hội bố trí cho gia đình người có công với cách mạng trên địa bàn TP giai đoạn 2020 – 2025.

Với tổng mức chi phí đầu tư sơ bộ là 320 tỷ đồng từ nguồn ngân sách TP, các khu chung cư sẽ được xây dựng từ 5 đến 7 tầng với kiến trúc hiện đại. Diện tích mỗi căn hộ đảm bảo tối thiểu 65m2 sàn. Đề án được xây dựng nhằm hỗ trợ tất cả các gia đình người có công cách mạng trên địa bàn TP có chỗ ở ổn định.

Mục tiêu đề án đến năm 2025 là xây dựng, bố trí cho thuê 400 căn chung cư cho gia đình người có công cách mạng chưa có nhà ở hoặc nhà ở có diện tích nhỏ, đông nhân khẩu, nhiều thế hệ cùng chung sống.

Đề án hỗ trợ tất cả các gia đình người có công cách mạng trên địa bàn TP có chỗ ở ổn định.

Đề án nhấn mạnh “Việc xây dựng và bố trí thuê căn hộ cho người có công với cách mạng đảm bảo công bằng, minh bạch, đúng đối tượng trong quá trình thực hiện”. Theo đó, người được thuê là người hoạt động cách mạng từ trước ngày 01/01/1945 đến ngày Khởi nghĩa tháng Tám 1945.

Ngoài ra các đối tượng được thuê nhà còn có các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng Lao động thời kỳ kháng chiến, thân nhân liệt sĩ, thương binh…

Thời gian cho thuê căn hộ chung cư đối với người có công cách mạng tối thiểu là 5 năm. Khi hết hạn hợp đồng cho thuê, tùy điều kiện, hoàn cảnh cụ thể của gia đình để gia hạn. Khi bên thuê căn hộ chết mà thời hạn thuê căn hộ vẫn còn thì người đang cùng sinh sống với bên thuê căn hộ được tiếp tục thuê đến hết hạn hợp đồng thuê căn hộ.

UBND TP Đà Nẵng giao Sở Lao động, Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp các đơn vị quan liên quan tổ chức triển khai thực hiện đề án. Đồng thời, tham mưu UBND TP ban hành quy định về thủ tục xét duyệt hồ sơ thuê căn hộ chung cư.

Hạ Quyên