Sản phẩm, công nghệ

Đại sứ quán Đan Mạch tổ chức triển lãm các dòng bơm tiết kiệm năng lượng

Thứ hai, 12/8/2019 | 11:00 GMT+7
Tập trung vào việc phát triển các công nghệ tiên tiến và những giải pháp thân thiện với môi trường, Grundfos cung cấp cho thị trường nhiều dòng máy bơm mới chất lượng cao, tiết kiệm năng lượng.

Được thành lập cuối năm 2008 với 100% vốn đầu tư từ Tập đoàn Grundfos Đan Mạch, Grundfos Việt Nam đã cung cấp nước sạch tới hàng ngàn hộ gia đình tại Bến Tre và Cà Mau thông qua các dự án cộng đồng sử dụng bơm chạy bằng năng lượng mặt trời.

Phát biểu tại Triển lãm bơm Đan Mạch và công nghệ bơm Đan Mạch mới diễn ra tại Hà Nội, ông Nguyễn Xuân Thắng, Tổng giám đốc Grundfos Việt Nam cho biết: “Danh tiếng của các sản phẩm bơm Grundfos cũng như các giải pháp bơm thông minh của chúng tôi cho nhà thương mại cao tầng, nhà máy nước, bơm công nghiệp và bơm dân dụng đã trở nên quen thuộc và có uy tín cao đối với người tiêu dùng Việt Nam nhờ tính năng hoạt động rất ổn định, tiết kiệm năng lượng và rất bền. Thông qua triển lãm này, chúng tôi muốn bày tỏ sự biết ơn đối với người tiêu dùng Việt Nam và sự ủng hộ của người tiêu dùng đã dành cho Grundfos trong 10 năm hoạt động vừa qua tại thị trường này. Chúng tôi hy vọng sau khi tham quan các sản phẩm tại triển lãm, người tiêu dùng Việt Nam sẽ hiểu thêm một cách có hệ thống các dòng bơm khác nhau của Grundfos cũng như các giải pháp và công nghệ tiên tiến hàng đầu thế giới của chúng tôi. Với việc giới thiệu dòng bơm CR XL thế hệ mới tại triển lãm, Grundfos tái khẳng định cam kết của hãng là sẽ tiếp tục nỗ lực hơn nữa để tạo ra các sản phẩm tốt hơn và các giải pháp thông minh hơn cho thị trường và người tiêu dùng”.

Ông Nguyễn Xuân Thắng phát biểu tại buổi triển lãm

Theo đó dòng bơm CR XL thế hệ mới đã phá vỡ mọi giới hạn lâu nay của dòng bơm đa tầng cánh về mức áp và lưu lượng của máy bơm. Bơm CR XL có thể bơm cao đến 400m cao gần bằng tòa nhà The Landmark 81, ước tính trung bình mỗi giờ bơm có thể cung cấp lượng nước cho 95.000 người cùng một lúc. Khách tham dự triển lãm sẽ có dịp thảo luận chi tiết với các chuyên gia của tập đoàn về thông tin chi tiết dòng bơm CR XL và những giải pháp cho các lĩnh vực như thoát nước và xử lý nước, tăng áp cho tòa nhà thương mại, cấp nước…

Bà Katrine Lundsby, Tham tán Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam phát biểu: “Chúng tôi rất hân hạnh vì đã có những bước đi tiên phong về phát triển xanh và chúng tôi tham gia tại đây với mong muốn được chia sẻ các sáng kiến, kiến thức chuyên môn để hỗ trợ Việt Nam tìm được các giải pháp phát triển bền vững đồng thời nhấn mạnh hợp tác quan hệ đối tác vì tăng trưởng xanh và mục tiêu toàn cầu 2030 (P4G)”.

Bà Katrine Lundsby 

Trao đổi với phóng viên, đại diện Grundfos cho biết, tất cả các sản phẩm bơm Grundfos đều sử dụng mô tơ điện với tiêu chuẩn IE3 cho hiệu suất rất cao lên tới 94%. Mô tơ này khi kết hợp với buồng bơm được thiết kế hiệu suất thủy lực cao và được sản xuất trên dây truyền robot tự động hóa sẽ đem lại hiệu suất tổng thể của bơm đạt trên 80% so với mức trung bình của thị trường giao động từ 60 đến trên 70%.

Tính năng tiết kiệm năng lượng của bơm Grundfos dựa trên việc sử dụng mô tơ tiêu chuẩn hiệu suất cao, tối thiểu IE3, kết hợp với buồng bơm thiết kế thủy lực động tốt và tối ưu hóa hiệu suất vận hành theo nhu cầu bằng việc áp dụng công nghệ cảm biến, điều khiển và biến tần hiện đại.


 
Máy bơm thông minh
 

Thanh Tâm