Năng lượng tái tạo

Doanh nghiệp Hàn Quốc muốn hợp tác phát triển chuỗi cung ứng hydrogen tại Cần Thơ

Thứ ba, 19/7/2022 | 10:44 GMT+7
Tập đoàn SK Hàn Quốc mong muốn hợp tác đầu tư, phát triển chuỗi cung ứng hydrogen tại Cần Thơ.

Cụ thể, ngày 18/7, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Trần Việt Trường và Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Nguyễn Văn Hồng có buổi tiếp, làm việc với Tập đoàn SK Hàn Quốc để trao đổi, định hướng hợp tác trong phát triển chuỗi cung ứng hydrogen tại Cần Thơ.

Theo đại diện Tập đoàn SK Hàn Quốc, Việt Nam và Hàn Quốc có nhiều điểm tương đồng trong định hướng phát triển nền kinh tế tuần hoàn. Ðặc biệt là chú trọng ứng dụng năng lượng tái tạo, trong đó có ứng dụng hydrogen vào các ngành sản xuất công nghiệp và đây được xem là một trong những giải pháp phù hợp để hướng tới phát triển kinh tế xanh, bền vững trong tình hình mới… 

Ðại diện Tập đoàn SK cũng chia sẻ những tiềm lực của tập đoàn trong đầu tư phát triển các nguồn năng lượng mới, thân thiện môi trường và mong muốn hợp tác với Cần Thơ ở lĩnh vực có thế mạnh của tập đoàn, cũng như định hướng hợp tác phát triển chuỗi cung ứng hydrogen tại thành phố.

Quang cảnh buổi làm việc giữa lãnh đạo UBND TP Cần Thơ với đại diện Tập đoàn SK

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Trần Việt Trường đánh giá cao tiềm lực của Tập đoàn SK trong lĩnh vực đầu tư phát triển năng lượng tái tạo, nhất là cung cấp hydrogen xanh. 

Ðồng thời, ông Trần Việt Trường cho biết: TP Cần Thơ đang thực hiện các dự án quy hoạch, định hướng phát triển ngành công nghiệp theo hướng xanh, sạch. Trong đó, nhấn mạnh đến dự án trọng điểm là Trung tâm liên kết sản xuất, chế biến và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp vùng đồng bằng sông Cửu Long… Theo đó, ngoài định hướng hợp tác phát triển chuỗi cung ứng hydrogen, lãnh đạo UBND TP Cần Thơ mong muốn Tập đoàn SK quan tâm, hợp tác đầu tư vào một số lĩnh vực khác mà thành phồ có lợi thế và tiềm năng phát triển.

Đại diện TP Cần Thơ và Tập đoàn SK thống nhất tiếp tục thông qua các cuộc họp tiếp theo để trao đổi những nội dung liên quan đến phát triển Cần Thơ và đồng bằng sông Cửu Long bền vững. Những nội dung nào vượt thẩm quyền, hai bên tiếp tục trao đổi, tham mưu Chính phủ để có chỉ đạo, định hướng.

Thanh Trúc (t/h)