Văn hóa, du lịch

Hà Nội là một trong ba điểm đến ẩm thực hàng đầu thế giới

Thứ ba, 31/1/2023 | 08:34 GMT+7
Mới đây, nền tảng du lịch lớn nhất thế giới Tripadvisor đã chọn Thủ đô Hà Nội đứng thứ ba trong danh sách 20 điểm đến ẩm thực hàng đầu thế giới năm 2023.

Tripadvisor đánh giá, với nhiều món ăn đặc trưng, ​​Thủ đô của Việt Nam ngày càng thu hút nhiều du khách, đặc biệt là những người sành ăn từ khắp nơi trên thế giới. Nhiều người nước ngoài đến Hà Nội đã tranh thủ cơ hội để thưởng thức những món ăn dân dã ngay trên đường phố của Thủ đô ngàn năm văn hiến. Dạo một vòng khu phố cổ, du khách có thể tìm thấy muôn vàn lựa chọn hấp dẫn với giá cả phải chăng.

Đã không ít lần những món ngon Hà Nội được vinh danh quốc tế. Bảng xếp hạng lần này cũng khẳng định giá trị văn hóa ẩm thực Hà Nội trên bản đồ du lịch quốc tế. Trong đó, bún chả, kem Tràng Tiền, cà phê sữa... là những món ăn nổi tiếng ở Hà Nội được đánh giá 4 đến 4,5 sao.

Theo giải thưởng Best of the Best, trong khuôn khổ Travellers' Choice, của Tripadvisor, Thủ đô của Việt Nam vẫn đang "trường tồn" theo năm tháng nhờ bảo tồn tốt các di tích và kiến ​​trúc văn hóa, ẩm thực gắn với dòng chảy của sự phát triển hiện đại. Nhờ đó, ẩm thực và văn hóa truyền thống Hà Nội luôn có một nét cuốn hút đặc biệt, thu hút đông đảo khách du lịch.

Thủ đô Hà Nội được đánh giá là điểm đến ẩm thực hàng đầu thế giới năm 2023

Giải thưởng Best of the Best của Travellers' Choice xếp hạng các điểm đến trên khắp thế giới dựa trên đánh giá của khách du lịch trong khoảng thời gian 12 tháng. Ở giải thưởng gần nhất, Hà Nội được xếp hạng là 1 trong 25 điểm đến nổi tiếng nhất thế giới.

Được biết trong danh sách 20 điểm đến ẩm thực hàng đầu thế giới năm 2023, Rome (Italy) được xếp hạng là điểm đến có ẩm thực ngon nhất thế giới. Thủ đô của Italy hấp dẫn du khách với những món ngon như pasta, kem gelato, hoa atiso chiên...

Cụ thể, 10 điểm đến ẩm thực ngon nhất thế giới năm 2023 do độc giả Tripadvisor bình chọn là

1. Rome, Italy
2. Crete, Hy Lạp
3. Hà Nội, Việt Nam
4. Florence, Italy
5. Paris, Pháp
6. Barcelona, Tây Ban Nha
7. Lisbon, Bồ Đào Nha
8. Naples, Italy
9. New Orleans, Louisiana
10. Jamaica

Gia Bách