Hành trình xe đạp hữu nghị vì Hà Nội xanh

Thứ bảy, 9/12/2023 | 15:54 GMT+7
Ngày 9/12, tại phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội (HAUFO) phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao Hà Nội, UBND quận Hoàn Kiếm tổ chức “Hành trình xe đạp hữu nghị vì Hà Nội xanh năm 2023”.

Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch HAUFO Nguyễn Ngọc Kỳ cho biết, chính quyền và nhân dân Thủ đô luôn nỗ lực phát triển đô thị, bảo vệ môi trường sống, giải quyết các vấn đề đô thị hóa nhằm thực hiện cam kết tại Hội nghị COP26, trong đó Việt Nam đang cùng gần 150 quốc gia phấn đấu đưa mức phát thải ròng về “0” đến năm 2050.

Hưởng ứng chương trình Hành trình xe đạp hữu nghị vì Hà Nội xanh năm 2023

Theo đó, chương trình được tổ chức nhằm góp phần nâng cao nhận thức của người dân, bạn bè quốc tế đang sinh sống, làm việc tại Hà Nội về gìn giữ môi trường sống xanh, không ngừng hành động để bảo vệ môi trường, giảm ô nhiễm không khí; đồng thời khuyến khích người dân duy trì thói quen sử dụng xe đạp thân thiện với môi trường và rèn luyện sức khỏe.

Chương trình còn là dịp để Thủ đô giới thiệu, quảng bá tới người dân trong nước và bạn bè quốc tế hình ảnh Hà Nội hòa bình, xanh - sạch - đẹp; cổ vũ, ủng hộ việc sử dụng xe đạp không chỉ là phương tiện đi lại thông thường mà còn là hành vi đẹp, tiết kiệm năng lượng, góp phần bảo vệ môi trường sống, xây dựng Hà Nội là thành phố văn hiến - văn minh - hiện đại.

Chia sẻ tại sự kiện, Đại sứ Indonesia tại Việt Nam Denny Abdi, đại diện nước Chủ tịch ASEAN năm 2023 cho biết, ASEAN chỉ chiếm 3% tổng diện tích thế giới nhưng lại là trung tâm của nhiều loài sinh vật biển. Đây cũng là khu vực dễ bị ảnh hưởng bởi biến đổi khí hậu và thiên tai, chịu bất lợi của việc gia tăng dân số, đô thị hóa nhanh. Do đó, Đại sứ đánh giá cao ý tưởng của HAUFO trong việc tổ chức chương trình và ghi nhận những nỗ lực của Liên hiệp trong việc hợp tác ngày càng chặt chẽ với các đoàn ngoại giao, các tổ chức quốc tế tại Hà Nội, góp phần thúc đẩy tình hữu nghị giữa các quốc gia, xây dựng cộng đồng khu vực và thế giới hòa bình, hợp tác và phát triển xanh.

Tại sự kiện, ban tổ chức đã trao tặng xe đạp cho nhiều em học sinh giỏi vượt khó trên địa bàn quận Hoàn Kiếm. Đây là món quà ý nghĩa, động viên các em phấn đấu vươn lên, trở thành những công dân có ích, góp sức xây dựng đất nước.

Ngọc Mai