Khai mạc hội nghị và triển lãm quốc tế về biến đổi khí hậu tại Hàn Quốc

Thứ sáu, 26/5/2023 | 15:47 GMT+7
Ngày 25/5, Hàn Quốc đã khai mạc Triển lãm Công nghiệp khí hậu thế giới (WCE) năm 2023, trong đó giới thiệu các công nghệ và sản phẩm thân thiện với môi trường hiện đại nhất do khoảng 500 doanh nghiệp và các chuyên gia về biến đổi khí hậu phát triển.

Triển lãm được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Busan, dự kiến kéo dài đến ngày 27/5 với chủ đề "Vượt qua khủng hoảng khí hậu để hướng tới thịnh vượng bền vững”.

Tại triển lãm, khoảng 500 công ty bao gồm các doanh nghiệp công nghệ hàng đầu như Samsung Electronics, LG Electronics, Hyundai Motor, Kia Motors, SK Group, POSCO, Lotte Group, Hyundai Heavy Industries, Hanwha Q Cells, Doosan Enerbility, Mercedes-Benz Korea, Volkswagen Group Korea, RWE và Equinor đã tham gia trưng bày các sản phẩm, công nghệ xanh mới nhất tại 2.195 gian hàng. Diễn đàn cũng quy tụ các chuyên gia nổi tiếng, lãnh đạo ngành, quan chức chính phủ và đại diện của các tổ chức quốc tế.

Khai mạc Triển lãm Công nghiệp khí hậu thế giới 2023

WCE được sáp nhập từ 3 hội chợ công nghiệp năng lượng và khí hậu riêng biệt do Bộ Thương mại, Bộ Môi trường và chính quyền thành phố Busan tổ chức. Tại WCE năm nay, Bộ Thương mại đã tổ chức triển lãm về ngành năng lượng và tính trung hòa carbon; Bộ Môi trường chủ trì sự kiện mang tên "Trung tâm xanh toàn cầu Hàn Quốc"; chính quyền thành phố Busan tổ chức triển lãm ngành năng lượng môi trường.

Triển lãm gồm 5 khu vực khác nhau, dành riêng cho các sản phẩm ở mảng năng lượng sạch, hiệu quả năng lượng, tính trung lập carbon, tính dịch chuyển trong tương lai, công nghệ khí hậu và môi trường. Theo đó, khách tham quan sẽ có dịp tham khảo kỹ hơn về các sản phẩm năng lượng mặt trời, năng lượng gió, xe điện, xe hydro, xe tự hành, tuabin hydro, lò phản ứng module nhỏ, năng lượng sạch không carbon, công nghệ xử lý chất thải và các công nghệ thân thiện với môi trường.

Phát biểu tại lễ khai mạc triển lãm, Thủ tướng Hàn Quốc Han Duck-soo cam kết nỗ lực đầu tư và thúc đẩy phát triển của các ngành năng lượng xanh; đồng thời tái khẳng định mục tiêu cắt giảm 40% lượng khí thải năm 2018 vào năm 2030 thông qua việc thay thế và chuyển đổi bằng các nguồn năng lượng không carbon.

Giám đốc điều hành Cơ quan Năng lượng quốc tế Fatih Birol và nhà vật lý nổi tiếng đến từ Đại học California Berkeley Richard Mueller cũng có bài phát biểu tại buổi lễ.

Theo TTXVN