Năng lượng gió

Ký hợp đồng dịch vụ vận hành và bảo trì Nhà máy điện gió Tân Thuận

Thứ năm, 4/3/2021 | 14:39 GMT+7
Mới đây, Lễ ký hợp đồng cung cấp dịch vụ vận hành và bảo trì Nhà máy điện gió Tân Thuận diễn ra tại TPHCM.

Theo đó, Trung tâm quản lý vận hành Công ty CP Tư vấn Xây dựng điện 2 (PECC2POM) đã ký kết hợp đồng cung cấp dịch vụ quản lý và vận hành cho Nhà máy điện gió Tân Thuận với Công ty CP Đầu tư năng lượng tái tạo Cà Mau (CMC). 

Đối với dự án này, PECC2POM sẽ áp dụng công nghệ vận hành từ xa thông qua trung tâm điều khiển từ xa (OCC) nhằm tối ưu hóa công tác vận hành và tiết kiệm chi phí.

Lễ ký hợp đồng dịch vụ vận hành và bảo trì Nhà máy điện gió Tân Thuận

Dự án Nhà máy điện gió Tân Thuận được xây dựng trên khu vực biển có diện tích hơn 2.000 ha thuộc xã Tân Thuận, huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau. Dự án có tổng công suất 75MW gồm 18 trụ tuabin gió với công suất mỗi tuabin 4,15MW, dự kiến bổ sung cho hệ thống điện sản lượng khoảng 220 triệu kWh/năm. Nhà máy điện gió Tân Thuận được kỳ vọng sẽ góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế địa phương huyện Đầm Dơi nói riêng và tỉnh Cà Mau nói chung, tạo công ăn việc làm và nguồn thu ổn định cho ngân sách trong những năm tiếp theo.

Trung tâm điều khiển từ xa (OCC) của PECC2 

Đối mặt với những biến động của thời tiết và điều kiện làm việc khắc nghiệt cùng những ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19, PECC2 với vai trò là tổng thầu EPC vẫn luôn quyết tâm đảm bảo các tiêu chí về chất lượng, tiến độ và hiệu quả khai thác của dự án. Được sự tín nhiệm của chủ đầu tư, PECC2 tiếp tục được lựa chọn là đơn vị cung cấp dịch vụ vận hành và bảo trì cho dự án. Đây là dự án nhà máy điện gió đầu tiên PECC2 đóng vai trò quản lý vận hành và bảo trì.

Lan Anh