Bất động sản

Lập kế hoạch xây dựng khu đô thị và tái định cư Vĩnh Hội (Bình Định)

Chủ nhật, 8/11/2020 | 00:26 GMT+7
Dự án được xây dựng nhằm mục đích: quy hoạch xây dựng khu dân cư, đô thị nhằm tạo điều kiện cho người dân tái định cư, tạo quỹ đất để phát triển đô thị dịch vụ…

Mới đây, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Phi Long đã quyết định phê duyệt đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 khu đô thị và tái định cư Vĩnh Hội, khu kinh tế Nhơn Hội.

Theo đó, dự án có tổng diện tích quy hoạch 25,08ha với quy mô dân số dự kiến khoảng 1.380 người. Khu vực được quy hoạch tại thôn Vĩnh Hội, xã Cát Hải, huyện Phù Cát, khu kinh tế Nhơn Hội, giới cận phía Bắc giáp ranh giới quy hoạch đền thờ Nguyễn Trung Trực, phía Nam giáp suối hiện trạng, phía Đông giáp tuyến đường tránh ĐT 639 mới, phía Tây giáp đất cây xanh, đồi núi (núi Bà).

UBND tỉnh Bình Định yêu cầu Ban Quản lý khu kinh tế có trách nhiệm phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức công bố, công khai đồ án quy hoạch đã được phê duyệt và thực hiện các nội dung liên quan theo đúng quy định của pháp luật.

Dự án khu dân cư và tái định cư Vĩnh Hội có tổng diện tích quy hoạch 25,08ha với quy mô dân số dự kiến khoảng 1.380 người

Ban Quản lý khu kinh tế và các sở, ngành liên quan căn cứ chức năng, nhiệm vụ của đơn vị có trách nhiệm hướng dẫn, theo dõi, kiểm tra việc triển khai thực hiện quy hoạch, đầu tư xây dựng theo quy hoạch đã được phê duyệt.

Theo đó, khu dân cư và tái định cư Vĩnh Hội được xây dựng nhằm mục đích: quy hoạch xây dựng khu dân cư, đô thị nhằm tạo điều kiện cho người dân tái định cư cũng như tạo quỹ đất để phát triển đô thị, dịch vụ… hỗ trợ cho khu du lịch khách sạn nghỉ dưỡng Vĩnh Hội trong thời gian tới.

Đồng thời quy hoạch nhằm kết nối đồng bộ về kiến trúc cảnh quan với các không gian đô thị du lịch – khu nghỉ dưỡng, khu du lịch biển, các công viên chuyên đề cũng như khớp nối về hạ tầng với hạ tầng kỹ thuật với khu xung quanh.

Nhật Linh