Miền Bắc “chìm” trong không khí lạnh mạnh

Thứ năm, 7/1/2021 | 10:11 GMT+7
Ngày hôm nay (07/01), bộ phận không khí lạnh mạnh đã ảnh hưởng đến nhiều nơi khu vực Bắc và Trung Bộ; vùng biển miền Trung và vịnh Bắc Bộ cũng có gió Đông Bắc mạnh cấp 6.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, bộ phận không khí lạnh mạnh hiện đang tiếp tục ảnh hưởng đến tất cả các khu vực ở Bắc Bộ, chiều và đêm sẽ ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Trung Trung Bộ và một số nơi ở Nam Trung Bộ. Do vậy, ngày và đêm nay ở Bắc Bộ có mưa, mưa nhỏ; từ đêm nay, các tỉnh Trung Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to.

Cũng từ ngày 07/01, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét đậm, rét hại (trọng tâm rét hại tập trung ở các tỉnh Lào Cai, Tuyên Quang, Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn) với nhiệt độ thấp nhất 7 - 10 độ, vùng núi 4 - 7 độ, vùng núi cao có nơi dưới 0 độ và có khả năng xảy ra mưa tuyết, băng giá.

Khu vực Hà Nội, ngày và đêm nay (07/01) có mưa nhỏ. Trời rét đậm, rét hại với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 8 - 10 độ. Người dân cần giữ ấm cơ thể và hạn chế ra ngoài trời để đảm bảo sức khỏe.

Hà Nội đón đợt rét đậm rét hại thứ 3 trong mùa đông năm nay

Dự báo các tỉnh từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi trời chuyển rét, phía Bắc có nơi rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 13 - 17 độ; các tỉnh Tây Nguyên trời chuyển lạnh, có nơi chuyển rét. Từ ngày 09/01, các tỉnh Nam Trung Bộ và Nam Bộ chuyển lạnh vào đêm và sáng sớm. Gió Đông Bắc trong đất liền ở Bắc Bộ và Trung Bộ mạnh dần lên cấp 3 - 4, vùng ven biển cấp 5, giật cấp 6.

Khu vực vịnh Bắc Bộ, vùng biển Trung Bộ, Nam Bộ có gió Đông Bắc mạnh cấp 7, giật cấp 9; biển động mạnh, sóng biển cao từ 3 - 5m. Khu vực Bắc biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) và giữa biển Đông có gió Đông Bắc mạnh cấp 7, có nơi cấp 8, giật cấp 10; biển động mạnh; sóng biển cao từ 5 - 7m. Vùng biển phía Tây của Nam biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6 - 7, giật cấp 8 - 9, biển động mạnh; sóng biển cao từ 3 - 5m.

Huyền Dung