Miền Bắc chuyển rét, mưa trên diện rộng

Thứ tư, 23/3/2022 | 08:49 GMT+7
Theo thông tin từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, sáng sớm nay, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến vùng núi phía Bắc Bắc Bộ.

Trong ngày hôm nay, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến phía Tây Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió trên mực 1.500 m, ngày hôm nay, vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và giông, có nơi mưa rất to.

Đồng bằng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và giông nhiều nơi, cục bộ có mưa vừa, mưa to; ở Trung Trung Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có giông. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Vùng núi Bắc Bộ có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ.

Không khí lạnh khiến thời tiết Bắc Bộ chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 16 - 19 độ C, vùng núi có nơi 12 - 14 độ C. Thời tiết Hà Nội trong ngày hôm nay có mưa rào và giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 16 - 19 độ C.

Không khí lạnh gây ra hiện tượng thời tiết xấu trên nhiều vùng biển, ở vịnh Bắc Bộ, gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7 - 8, biển động, sóng biển cao từ 1,5 - 2,5 m. Dự báo từ trưa chiều nay, khu vực bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa), gió chuyển hướng Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7 - 8, biển động, sóng biển cao từ 2 - 3 m.

Miền Bắc chuyển rét

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước ngày 23/3:

Thủ đô Hà Nội trời nhiều mây, ngày có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; đêm có mưa, mưa rào rải rác. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét mưa đá và gió giật mạnh. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 16 - 19 độ C, cao nhất 19 - 22 độ C.

Khu vực phía Tây Bắc Bộ trời nhiều mây, ngày có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có giông; đêm có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 16 - 19 độ C, có nơi dưới 16 độ C. Nhiệt độ cao nhất 20 - 23 độ C; riêng khu vực Tây Bắc 23 - 26 độ C.

Khu vực phía Đông Bắc Bộ trời nhiều mây, ngày có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, riêng khu vực vùng núi và trung du có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to; đêm có mưa rào rải rác và có nơi có giông. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 16 - 19 độ C, vùng núi có nơi dưới 15 độ C. Nhiệt độ cao nhất 19 - 22 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế trời nhiều mây, có mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to... Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19 - 22 độ C, phía Nam có nơi trên 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất 22 - 25 độ C; phía Nam 25 - 28 độ C, có nơi trên 28 độ C.

Các tỉnh khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận trời có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi; riêng phía Bắc chiều tối có mưa rào và giông rải rác. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23 - 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29 - 32 độ C, phía Nam có nơi trên 32 độ C.

Khu vực Tây Nguyên trời có mây, ngày nắng; chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác; đêm có mưa rào và giông vài nơi. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19 - 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30 - 33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Khu vực Nam Bộ trời có mây, ngày nắng; chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23 - 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32 - 35 độ C.

Thu Uyên