Miền Bắc có nơi rét đậm; mưa dông xuất hiện ở miền Nam

Thứ sáu, 3/12/2021 | 08:45 GMT+7
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, cuối tuần từ 3 - 5/12, thời tiết các tỉnh miền Bắc phổ biến không mưa, sáng có sương mù nhẹ rải rác, ngày nắng. Trời rét, có nơi rét đậm, rét hại; vùng núi cao đêm và sáng khả năng xuất hiện sương muối.

Khu vực Tây và Đông Bắc Bộ, trong đó có Thủ đô Hà Nội, nền nhiệt độ giữa ngày và đêm rất cách biệt. Nhiệt độ thấp nhất ở mức 10 độ C, thậm chí vùng núi cao xuống dưới 4 độ C nhưng khi cao nhất là 24 độ C. Do đó, vào ban ngày người dân sẽ không có cảm giác rét buốt, cho đến chiều tối và đêm khi nhiệt độ hạ sâu.

Tại miền Trung, khu vực phía Bắc Trung Bộ thời tiết tương đồng với Bắc Bộ. Từ Trung Trung Bộ trở vào, sau nhiều ngày có mưa lớn kéo dài khiến lũ dâng nhiều nơi, từ hôm nay (3/12), mưa giảm nhanh xuống diện rải rác. Lũ trên các sông ở Trung Bộ cũng rút dần. Tây Nguyên và Nam Bộ cuối tuần thời tiết phổ biến đêm có mưa dông vài nơi, ngày nắng.

Miền Bắc nhiệt độ thấp nhất ở mức 10 độ C, thậm chí vùng núi cao xuống dưới 4 độ C

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước trong ngày 3/12:

Phía Tây Bắc Bộ quang mây, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù nhẹ rải rác, ngày nắng. Gió nhẹ. Đêm và sáng trời rét, có nơi rét đậm, rét hại. Vùng núi cao có khả năng xuất hiện sương muối. Nhiệt độ thấp nhất: 10 - 13 độ C, có nơi dưới 10 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 21 - 24 độ C, có nơi trên 24 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ quang mây, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù nhẹ rải rác, ngày nắng. Gió Đông Bắc cấp 2 - 3, vùng ven biển cấp 4. Đêm và sáng trời rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại. Vùng núi cao có khả năng xuất hiện sương muối. Nhiệt độ thấp nhất: 10 - 13 độ C; vùng núi 6 - 9 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 4 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 21 - 24 độ C.

 Khu vực Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: phía Bắc ít mây, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù nhẹ rải rác, ngày nắng; phía Nam nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4 - 5. Đêm và sáng trời rét. Nhiệt độ thấp nhất: phía Bắc 11 – 14 độ C; phía Nam 15 - 18 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 20 - 23 độ C; riêng phía Bắc 22 - 24 độ C, có nơi trên 24 độ C.

Các tỉnh khu vực Đà Nẵng đến Bình Thuận: phía Bắc nhiều mây, đêm có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông; ngày có mưa rào vài nơi; phía Nam có mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 3, ven biển cấp 4 - 5. Phía Bắc đêm và sáng sớm trời lạnh. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Phía Bắc trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 19 - 22 độ C, phía Nam có nơi trên 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 23 - 26 độ C, phía Nam 27 - 30 độ C.

Khu vực Tây Nguyên có mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 2 - 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 13 - 16 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 23 - 26 độ C, có nơi trên 26 độ C.

Khu vực Nam Bộ ngày có mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 2 - 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 19 - 22 độ C, riêng miền Tây 20 - 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 28 - 31 độ C.

Thu Uyên