Nắng ấm xuất hiện dần trên phạm vi cả nước

Thứ sáu, 12/3/2021 | 11:55 GMT+7
Ngày 12/3, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đã cập nhật tình hình thời tiết các khu vực trên cả nước từ ngày 12/3 đến 21/3.

Từ ngày 12 - 13/3, phía Tây Bắc Bộ có mưa vài nơi, sáng có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng. Đêm và sáng sớm trời lạnh. Trong hai ngày tiếp theo, đêm và sáng sớm khu vực có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù, sau có mưa nhỏ vài nơi; riêng vùng Tây Bắc có mưa nhỏ vài nơi, trưa chiều trời nắng. Đêm và sáng sớm trời lạnh.

Từ 16 - 21/3, trời có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều trời nắng; riêng ngày 21/3 có mưa rào rào rải rác và có nơi có dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Đêm và sáng sớm trời lạnh.

Nắng ấm vào trưa và chiều ở phía Tây Bắc Bộ

Phía Đông Bắc Bộ ngày 12/3 có mưa vài nơi, đêm trời lạnh. Dự báo từ ngày 13 - 15/3, đêm và sáng sớm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù; sau có mưa nhỏ vài nơi. Đêm và sáng sớm trời lạnh.

Các ngày trung tuần từ 16 - 21/3 có nhỏ mưa vài nơi, sáng có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều hửng nắng; riêng ngày 21/3 có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Đêm và sáng sớm trời lạnh.

Khu vực Hà Nội từ ngày mai (13/3) đến 15/3, đêm và sáng sớm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù; sau có mưa nhỏ vài nơi. Đêm và sáng sớm trời lạnh. Từ 16 - 21/3, có nhỏ mưa vài nơi, sáng có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều hửng nắng; riêng ngày 21/3 có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Đêm và sáng sớm trời lạnh.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, Trung Bộ bao gồm các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế từ nay đến ngày 21/3 sẽ có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng; các tỉnh ven biển từ Đà Nẵng đến Bình Thuận chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng.

Tây Nguyên được dự báo sẽ tiếp diễn kiểu thời tiết chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng đến hết 21/3. Tuy nhiên, từ ngày 12/3 sẽ xuất hiện nắng nóng ở một vài nơi.

Từ 12 - 21/3, khu vực Nam Bộ, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Phía Đông có nơi nắng nóng; riêng thời kỳ từ ngày 12 - 13/3 và từ ngày 16 - 17/3, khu vực này sẽ có nắng nóng.

Khánh Huyền