Nền nhiệt TPHCM thấp nhất trong năm; Bắc Bộ vẫn rét

Thứ hai, 6/12/2021 | 08:39 GMT+7
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, các tỉnh miền Bắc vào đến Nghệ An đang chìm sâu trong khối không khí lạnh, rét hanh khô. Thời tiết duy trì ổn định trong hình thái ngày nắng hanh, đêm rét đậm. TPHCM và các tỉnh lân cận cũng đang trong những ngày chịu ảnh hưởng bởi không khí lạnh nên nhiệt độ khu vực giảm xuống ngưỡng thấp.

Nhiệt độ thấp nhất khu vực phía Bắc khoảng 9 - 12 độ C, có nơi vùng núi cao xuống dưới 7 độ C; khả năng xuất hiện sương muối.

Các chuyên gia dự báo, trạng thái thời tiết trên có thể kéo dài đến ngày 8/12, sau đó khu vực này khả năng hứng chịu ảnh hưởng của đợt không khí lạnh mới.

Các tỉnh miền Trung về cơ bản đều không có mưa. Duy chỉ có một số nơi từ Thừa Thiên Huế đến Khánh Hòa có mưa rải rác. Khu vực cũng bị ảnh hưởng bởi không khí lạnh nên rét về đêm và sáng sớm.

TPHCM và các tỉnh lân cận cũng đang trong những ngày chịu ảnh hưởng bởi không khí lạnh nên nhiệt độ khu vực giảm xuống ngưỡng thấp nhất 19 - 21 độ C, có nơi dưới 19 độ C. Người dân ra đường phải mặc thêm áo ấm. 

Ngoài ra, TPHCM và một số tỉnh Nam Bộ đang bước vào đợt triều cường đạt đỉnh tính từ đầu năm 2021. Do đó, một số khu vực ven biển các tỉnh Đông Nam Bộ, miền Tây sẽ xảy ra ngập úng tại các vùng trũng thấp.

TPHCM bị ảnh hưởng của không khí lạnh, nền nhiệt thấp nhất kể từ đầu năm

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước trong ngày 6/12:

Khu vực phía Tây Bắc Bộ ít mây, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, ngày nắng. Gió nhẹ. Đêm và sáng trời rét, có nơi rét đậm, rét hại. Vùng núi cao có khả năng xuất hiện sương muối. Nhiệt độ thấp nhất: 9 - 12 độ C, có nơi dưới 8 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 21 - 24 độ C, có nơi trên 25 độ C.

Khu vực phía Đông Bắc Bộ ít mây, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, ngày nắng. Gió Đông Bắc cấp 2 - 3. Đêm và sáng trời rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại. Vùng núi cao có khả năng xuất hiện sương muối. Nhiệt độ thấp nhất: 10 - 13 độ C; vùng núi 7 - 10 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 7 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 22 - 25 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: phía Bắc ít mây, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, ngày nắng; phía Nam nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2 - 3. Đêm và sáng trời rét. Nhiệt độ thấp nhất: Phía Bắc 11 - 14 C; phía Nam 15 - 18 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 21 - 24 độ C, phía Bắc có nơi trên 24 độ C.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: phía Bắc nhiều mây, có mưa rào rải rác và có nơi có dông; phía Nam có mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió Bắc đến Đông Bắc cấp 3, ven biển cấp 4 - 5. Phía Bắc đêm và sáng trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất: phía Bắc 18 - 21 độ C, phía Nam có nơi trên 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất: Phía Bắc 23 - 26 độ C, phía Nam 27 - 29 độ C.

Khu vực Tây Nguyên có mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 2 - 3. Đêm và sáng trời rét. Nhiệt độ thấp nhất: 14 - 17 độ C, có nơi dưới 14 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 23 - 26 độ C, có nơi trên 26 độ C.

Các tỉnh khu vực Nam Bộ có mây, đêm không mưa, ngày nắng. Gió Đông Bắc cấp  2 - 3. Đêm và sáng trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 19 - 22 độ C, riêng miền Đông có nơi dưới 19 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 28 - 31 độ C.

Thu Uyên