Văn hóa, du lịch

Nhiều địa danh Việt nằm trong Top điểm đến hàng đầu Đông Nam Á

Thứ hai, 4/7/2022 | 15:14 GMT+7
Mới đây, tạp chí du lịch hàng đầu thế giới Travel & Leisure công bố kết quả Giải thưởng du lịch Asia's Best Awards 2022, trong đó có nhiều địa điểm nổi tiếng ở Việt Nam nằm trong danh sách điểm đến hàng đầu Đông Nam Á.

Đảo Phú Quốc là 1 trong 10 hòn đảo hàng đầu Đông Nam Á

Tạp chí đưa ra các gợi ý du lịch về các điểm đến, khu nghỉ dưỡng, nhà hàng... trong khu vực châu Á. Kết quả danh sách điểm đến được đưa ra dựa trên bình chọn của độc giả khắp nơi trên thế giới trong khoảng thời gian từ tháng 1 - 4/2022. 

Nhận xét về Việt Nam, bài viết trên Travel & Leisure phác họa: "Việt Nam ngày càng phát triển. Ai có thể nghĩ rằng đất nước này có thể mở rộng cửa đón khách du lịch như hiện nay sau dịch Covid-19. Du khách quốc tế nhập cảnh hiện giờ không cần kiểm dịch, không cần xét nghiệm hay cách ly. Hãy nghĩ đến món phở và cà phê sữa đá ở nơi này trong lúc xem các giải thưởng được công bố".

Theo danh sách được công bố, ở hạng mục 10 thành phố tốt nhất Đông Nam Á (Best Citites In Southeast Asia), có 3 thành phố của Việt Nam gồm Đà Nẵng, Hà Nội và TPHCM được nhắc tên. Trong đó, Đà Nẵng xếp vị trí thứ 3, Hà Nội xếp thứ 5, TPHCM vị trí số 8.

Ở hạng mục 10 hòn đảo hàng đầu Đông Nam Á (Best Island In Southeast Asia), Việt Nam có 2 địa danh nằm trong danh sách là Phú Quốc (hạng 4) và Côn Đảo (hạng 10).

Bên cạnh đó, giải thưởng cũng bình chọn riêng những thương hiệu du lịch nổi bật ở mỗi quốc gia như Top 10 nhà hàng, khách sạn, quán bar, khu nghỉ dưỡng tại Việt Nam.

Bảo An