Văn hóa, du lịch

Trưng bày ảnh nhân Ngày Gia đình Việt Nam

Thứ hai, 27/6/2022 | 08:42 GMT+7
Chào mừng Ngày Gia đình Việt Nam (28/6), thành phố Hà Nội tổ chức nhiều hoạt động hấp dẫn và ý nghĩa, trong đó có hoạt động trưng bày với chủ đề “Gia đình bình an, xã hội hạnh phúc”.

Hoạt động trưng bày nằm trong khuôn khổ Ngày hội Gia đình Việt Nam do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát động và tổ chức tại Trung tâm Triển lãm văn hóa, nghệ thuật Việt Nam (số 2 Hoa Lư, Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Sự kiện trưng bày “Gia đình bình an, xã hội hạnh phúc” giới thiệu nhiều hình ảnh, bài viết, áp phích về nét đẹp văn hóa của người Hà Nội, đặc biệt là nét ứng xử văn hóa thanh lịch, văn minh được thể hiện trong công cuộc xây dựng và phát triển Hà Nội hiện nay. Những tấm gương điển hình, gia đình văn hóa tiêu biểu của thành phố là nhân tố quan trọng trong việc xây dựng và phát huy những giá trị truyền thống tốt đẹp của gia đình Thủ đô.

Trưng bày “Gia đình bình an, xã hội hạnh phúc" nhân Ngày Gia đình Việt Nam

Các mô hình gia đình điển hình được trưng bày gồm: “Gia đình nhiều thế hệ chung sống”, “Gia đình tri thức, hiếu học”, “Gia đình lưu giữ giá trị văn hóa làng nghề truyền thống”, “Gia đình yêu thể dục, thể thao”, “Gia đình yêu văn hóa, văn nghệ”, “Gia đình sản xuất, kinh doanh giỏi”.

Đặc biệt, trưng bày cũng giới thiệu những bức tranh của thiếu nhi Thủ đô, được ghi lại bằng nhiều sắc màu khác nhau, khắc họa những khoảnh khắc ấm áp, bình dị, tràn ngập tình yêu thương của gia đình.

Theo ông Bùi Minh Hoàng, Trưởng phòng Nếp sống văn hóa và gia đình, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, mỗi bức ảnh đều thể hiện tình yêu gia đình ở những cung bậc cảm xúc đa dạng, qua đó khơi dậy niềm tự hào, tình cảm, sự gắn bó của mỗi cá nhân đối với gia đình, ý thức trách nhiệm của cá nhân đối với gia đình cũng như xã hội, góp phần xây dựng đất nước nói chung, Thủ đô Hà Nội nói riêng ngày càng giàu mạnh.

Trưng bày kéo dài đến hết ngày 28/6/2022.

Trước đó, Tạp chí kinh doanh, thương mại hàng đầu thế giới CEOWORLD (Mỹ) vừa công bố báo cáo xếp hạng chỉ số "Chất lượng sống" của 165 nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Chỉ số "Chất lượng sống" của các quốc gia được CEOWORLD phân tích và so sánh với 10 hạng mục như: chi phí sống, sự ổn định kinh tế - chính trị, môi trường làm việc, bình đẳng thu nhập, hệ thống giáo dục, hệ thống y tế…

Theo báo cáo nói trên, chỉ số "Chất lượng sống" của Việt Nam đạt 78,49/100 điểm, xếp vị trí 62/165 các quốc gia trên bảng xếp hạng. So với năm 2021 (Việt Nam đứng thứ 101/171 các quốc gia trên thế giới), thứ hạng "Chất lượng sống" của Việt Nam đã tăng 39 bậc.

Với những sự kiện thiết thực nhân Ngày Gia đình Việt Nam, Việt Nam tiếp tục hướng đến nâng cao chất lượng sống, xây dựng nếp sống văn minh, hiện đại cho người dân, tăng cường khẳng định vị thế quốc gia với thế giới.

Mộc Trà