Phát động cuộc thi tìm kiếm sáng kiến xây dựng thành phố thông minh

Thứ sáu, 22/9/2023 | 15:47 GMT+7
Cuộc thi DigiTrans Smart City - Sáng kiến xây dựng thành phố thông minh năm 2023 có chủ đề “Ứng dụng chuyển đổi số trong thành phố thông minh”.

Ngày 22/9, tại TPHCM, Ban Quản lý khu công nghệ cao TPHCM và UBND TP Thủ Đức, Vườn ươm Doanh nghiệp Công nghệ cao (SHTP-IC) chính thức phát động cuộc thi DigiTrans Smart City - Sáng kiến xây dựng thành phố thông minh năm 2023 với chủ đề “Ứng dụng chuyển đổi số trong thành phố thông minh”.

Cuộc thi hướng đến cộng đồng trí thức trẻ và các dự án, doanh nghiệp khởi nghiệp công nghệ nhằm khai phá những tiềm năng công nghệ, tiến đến hoàn thiện các sản phẩm/giải pháp có tính thực tiễn cao có thể áp dụng rộng rãi vào tiến trình xây dựng thành phố thông minh.

Đối tượng dự thi là mọi công dân Việt Nam, là người có ý tưởng hoặc sản phẩm/giải pháp kỹ thuật trên nền tảng IoT (Internet vạn vật) và ứng dụng chuyển đổi số trong thành phố thông minh. Các nhóm/tổ chức có pháp nhân ở Việt Nam đều có quyền dự thi với tư cách tổ chức, có nghĩa vụ giới thiệu đầy đủ tác giả hoặc đồng tác giả của giải pháp dự thi.

Ảnh minh họa

Với quy mô mở rộng về lĩnh vực dự thi, cuộc thi DigiTrans Smart City - Sáng kiến xây dựng thành phố thông minh năm 2023 được kỳ vọng sẽ thu hút khoảng 100 đội thi từ cộng đồng hơn 550 startup công nghệ và hơn 100 trường đại học, cao đẳng tại TPHCM và các tỉnh, thành như: Bình Dương, Đồng Nai, Tiền Giang, Cần Thơ, Kiên Giang, Đồng Tháp, Bến Tre, Cà Mau, Bạc Liêu, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Định, Khánh Hòa, Đà Nẵng…

Đại diện ban tổ chức cho biết, cuộc thi sẽ tập trung vào hoạt động huấn luyện và tư vấn chuyên sâu về các lĩnh vực công nghệ phục vụ cho hoạt động chuyển đổi số trong xây dựng thành phố thông minh cũng như tập trung nâng cao những kỹ năng cơ bản trong hoạt động xây dựng, phát triển dự án. Các chương trình huấn luyện được thiết kế phù hợp và được tổ chức liên tục trong 4 tuần.

Thông qua cuộc thi, các dự án được hoàn thiện và phát triển ý tưởng, sản phẩm, đồng thời có cơ hội nhận được những giải thưởng giá trị từ đơn vị tài trợ, được hỗ trợ tham gia chương trình ươm tạo tại SHTP-IC.

Cuộc thi DigiTrans Smart City - Sáng kiến xây dựng thành phố thông minh năm 2023 chính thức tiếp nhận đăng ký từ ngày 22/9 đến 15/10/2023. Vòng chung kết và triển lãm sẽ diễn ra ngày 25/11 trong Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp TPHCM – WHISE.

Nhã Quyên (t/h)