Bất động sản

Phê duyệt giá đất khu tái định cư phục vụ sân bay Long Thành (Đồng Nai)

Thứ sáu, 18/9/2020 | 13:39 GMT+7
UBND tỉnh Đồng Nai vừa có thông báo mới nhất về việc phê duyệt giá đất để tính tiền sử dụng đất cho các hộ được giao đất tái định cư tại khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn thuộc huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn có diện tích hơn 280ha, được khởi công vào tháng 4/2020, đến nay các hạng mục ưu tiên đã cơ bản hoàn thành, dự kiến cuối tháng 9, đầu tháng 10 này có thể bàn giao cho người dân xây dựng nhà ở. Đây là khu tái định cư phục vụ cho các hộ dân thuộc diện di dời để xây dựng sân bay Long Thành.

Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn có diện tích 280ha

Khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn được định 4 mức giá thu tiền sử dụng đất. Đối với loại đường rộng 45m và 48m giá đất sẽ là 6 triệu đồng/m2; loại đường 32m và 33m giá đất gần 4,9 triệu đồng/m2; loại đường rộng từ 24m đến 26m có giá hơn 3,7 triệu đồng/m2, loại đường từ hơn 11m đến 17m giá 3 triệu đồng/m2.

Giá đất này dựa theo quy hoạch xây dựng chi tiết của dự án khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn và chưa bao gồm tiền phí sử dụng hạ tầng. Diện tích định giá đất ở khu tái định cư từ hơn 75m2 đến gần 460m2, gồm trên 5.100 lô tái định cư được sử dụng dưới hình thức Nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng đất.

Được biết, trước khi ban hành quyết định phê duyệt giá đất để tính tiền sử dụng đất tại khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn, ngành chức năng Đồng Nai đã rà soát, nghiên cứu kỹ giá đất và vị trí các lô đất tái định cư để đưa ra các phương án hợp lý, sao cho giá đất được đưa ra vừa phù hợp với các quy định của pháp luật vừa có tính công bằng, đảm bảo quyền lợi cho người dân.

Hạ Quyên