Tiết kiệm điện năng

Phối hợp tổ chức các hoạt động hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023

Chủ nhật, 26/2/2023 | 15:53 GMT+7
Bộ Công Thương đã vừa có văn bản số 856/BCT-TKNL gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) về việc phối hợp tổ chức các hoạt động hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023.

Giờ Trái đất là sáng kiến của Tổ chức quốc tế về bảo tồn thiên nhiên (WWF) nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về biến đổi khí hậu và tiết kiệm năng lượng trên toàn thế giới.

Theo kế hoạch, sự kiện tắt đèn trong vòng một giờ hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2023 sẽ diễn ra từ 20g30p đến 21g30p, thứ bảy, ngày 25/3/2023.

Bộ Công Thương đề nghị các đơn vị phối hợp tổ chức các hoạt động hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023

Để góp phần vào những nỗ lực chung của thế giới, Bộ Công Thương đề nghị các đơn vị phối hợp tổ chức Giờ Trái đất 2023.

Cụ thể, Bộ Công Thương đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tổ chức các hoạt động truyền thông hưởng ứng Giờ Trái đất diễn ra trong tháng 3 nhằm thu hút sự quan tâm của đông đảo các tổ chức, cơ quan và người dân trên địa bàn tỉnh, thành phố tham gia vào chiến dịch. Vận động các tổ chức, cơ quan và người dân thực hiện tắt đèn và các thiết bị không cần thiết vào thời gian diễn ra sự kiện tắt đèn hưởng ứng Giờ Trái đất.

Đề nghị Tập đoàn Điện lực Việt Nam chỉ đạo tổng công ty, công ty điện lực các tỉnh, thành phố phối hợp tuyên truyền tại các điểm giao dịch, trụ sở của các đơn vị. Đồng thời vận động các cá nhân, cơ quan, khách hàng thực hiện hoạt động tắt các thiết bị điện không cần thiết vào thời gian diễn ra sự kiện. Các đơn vị trực thuộc EVN có trách nhiệm đảm bảo an toàn lưới điện trong thời gian diễn ra sự kiện.

An Vinh