Văn hóa, du lịch

Quảng bá cà phê Việt Nam tại Triển lãm Thế giới - World Expo 2020 Dubai

Thứ tư, 22/9/2021 | 11:53 GMT+7
Dự kiến trong tháng 10 tới, tại Triển lãm Thế giới - World Expo 2020 Dubai, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) sẽ chọn cà phê robusta của Công ty TNI King Coffee là đại diện cho ngành cà phê Việt Nam trình diễn văn hóa cà phê Việt.

Tại sự kiện, Cục Hợp tác quốc tế, Bộ VHTT&DL, cũng ủy quyền cho TNI King Coffee kết nối, tổ chức cho các doanh nghiệp Việt Nam tham dự World Expo 2020 Dubai để tìm cơ hội hợp tác kinh doanh, giao lưu văn hóa, mở rộng thị trường với các bạn hàng quốc tế và khu vực Trung Đông.

Nhà Triển lãm Việt Nam tại World Expo 2020 Dubai có chủ đề “Việt Nam –  Hội tụ quá khứ, lan tỏa tương lai”, hướng đến mục tiêu thu hút khoảng 2 - 3 triệu lượt khách tham quan; đồng thời quảng bá được hình ảnh một đất nước có nền chính trị ổn định, quốc gia năng động trong phát triển kinh tế, giàu tiềm năng hợp tác trong tương lai, thu hút đầu tư, thúc đẩy hợp tác quốc tế... Cũng như quảng bá thương hiệu quốc gia có giá trị văn hóa đặc sắc, phong cảnh thiên nhiên kỳ vĩ, ẩm thực hấp dẫn, các sản phẩm văn hóa, thương mại, nông nghiệp đa dạng… đang mở cửa thu hút nhà đầu tư.

 Trình diễn văn hóa cà phê Việt Nam tại World Expo 2020 Dubai

Là thương hiệu cà phê Việt Nam đã có mặt tại hơn 120 quốc gia trên thế giới, TNI King Coffee sẽ giới thiệu đến bạn bè thế giới những câu chuyện ấn tượng về dòng chảy lịch sử cà phê Việt Nam thông qua sự kiện trên. Cụ thể, tại triển lãm văn hóa du lịch lần này ở Dubai, công ty sẽ giới thiệu ba làn sóng cà phê Việt Nam; văn hóa cà phê Việt Nam trong văn hóa linh thiêng của Tây Nguyên; khẳng định cà phê là báu vật với những dấu ấn tích cực trong sự phát triển của nhân loại. Từ đó, thế giới sẽ hiểu hơn về giá trị hạt cà phê robusta của Việt Nam, quốc gia số một thế giới về sản lượng và chất lượng cà phê robusta.

Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UEA) được chọn đăng cai World Expo lần thứ 54 tại Dubai. Sau khi bị trì hoãn 1 năm do đại dịch Covid-19, UEA quyết tâm tổ chức World Expo 2020 Dubai vào tháng 10 tới đây và kéo dài đến tháng 3/2022 với sự tham gia của khoảng 200 quốc gia và các tổ chức quốc tế.

Expo 2020 Dubai đặt mục tiêu sẽ đón 25 triệu lượt khách tham quan, trong đó 70% lượng khách quốc tế. Chính phủ UAE cũng cam kết sẽ tạo nên một kỳ World Expo lớn nhất trong lịch sử World Expo cả về quy mô và sức ảnh hưởng với chủ đề “Kết nối trí tuệ, kiến tạo tương lai” hướng đến các giải pháp bền vững cho vấn đề toàn cầu, đòi hỏi sự hợp tác giữa các nền văn hóa, các quốc gia và khu vực.

Mỹ Dung (T/H)