Kinh tế xanh

Sắp diễn ra Ngày mua sắm trực tuyến lớn nhất ASEAN

Thứ sáu, 23/7/2021 | 17:16 GMT+7
Từ ngày 8 – 10/08, 10 nước thành viên trong khu vực ASEAN sẽ cùng tham gia Ngày mua sắm trực tuyến lớn nhất ASEAN (ASEAN Online Sale Day 2021).

Nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 54 năm thành lập cộng đồng ASEAN, Chương trình Ngày mua sắm trực tuyến lớn nhất ASEAN năm nay sẽ do Brunei Darussalam (Chủ tịch năm ASEAN 2021), Singapore và Việt Nam đồng chủ trì.

Ngày mua sắm trực tuyến lớn nhất ASEAN 2021 dự kiến sẽ có 2 nhóm hoạt động chính gồm mua sắm thương mại điện tử trong nước và mua sắm thương mại điện tử xuyên biên giới. Trong khuôn khổ thời gian diễn ra chương trình, người tiêu dùng của Việt Nam và các nước thuộc khu vực ASEAN có thể mua sắm trên các nền tảng số của các doanh nghiệp, sàn thương mại điện tử lớn trong và ngoài nước với những ưu đãi dành riêng cho sự kiện ASEAN Online Sale Day 2021.

Theo đó, từ ngày 8/8, người tiêu dùng có thể truy cập trực tiếp vào địa chỉ http://onlineasean.com/ để đặt mua hàng từ các sàn thương mại điện tử, doanh nghiệp trong nước và các nước thuộc khu vực ASEAN.

ASEAN Online Sale Day 2021

Các doanh nghiệp muốn tìm hiểu thêm về chương trình có thể truy cập vào địa chỉ website trên và đăng ký tham gia Chương trình Ngày mua sắm trực tuyến lớn nhất ASEAN 2021 tại https://forms.gle/y97Jn2ajjgw3wUfF7.

Năm 2020, với tư cách là Chủ tịch năm ASEAN, Việt Nam đề xuất tổ chức Chương trình Ngày mua sắm trực tuyến lớn nhất ASEAN vào ngày 8/8 hàng năm. 

Sự kiện được tổ chức nhằm khuyến khích, thúc đẩy lĩnh vực thương mại điện tử và thương mại điện tử xuyên biên giới trong khu vực ASEAN, góp phần thực thi Hiệp định ASEAN về thương mại điện tử; mang đến môi trường mua sắm trực tuyến an toàn, lành mạnh, thiết thực cho người tiêu dùng khi tham gia mua sắm trên sàn thương mại điện tử. Đặc biệt, trong bối cảnh phức tạp của đại dịch Covid-19, ASEAN Online Sale Day sẽ là bước đi quan trọng để khối ASEAN thể hiện sự đoàn kết và phục hồi kinh tế sau đại dịch, mang đến cơ hội lớn cho các doanh nghiệp và người tiêu dùng.

Sự kiện ASEAN Online Sale Day 2020 đã thu hút hơn 200 doanh nghiệp các nước nằm trong khối ASEAN cùng 2 nhóm hoạt động chính là ASEAN Pavilion và ASEAN Cross-border. Trong đó, ASEAN Pavilion, các doanh nghiệp sẽ thực hiện các chương trình giảm giá đặc biệt cho thị trường nội địa trong ngày 08/08; ASEAN Cross-border sẽ dành cho các doanh nghiệp cho phép thực hiện mua bán, kinh doanh xuyên biên giới qua các nền tảng thương mại điện tử.

Gia Linh