Văn hóa, du lịch

Sắp khai trương mùa du lịch biển, đảo năm 2021

Thứ ba, 2/3/2021 | 11:17 GMT+7
Mới đây, UBND tỉnh Quảng Trị đã ban hành kế hoạch về khai trương mùa du lịch biển, đảo năm 2021 với chủ đề “Biển gọi" và tổ chức Lễ hội thống nhất non sông với nhiều chương trình hấp dẫn.

Các hoạt động trên là dịp để tôn vinh các giá trị lịch sử và cách mạng truyền thống của dân tộc; quảng bá, giới thiệu mảnh đất, con người, tiềm năng, lợi thế về du lịch nói chung và du lịch lịch biển, đảo nói riêng, tạo sự lan tỏa, thu hút khách du lịch đến với Quảng Trị.

Theo kế hoạch, mùa du lịch biển, đảo năm 2021 sẽ được tổ chức từ ngày 30/4 - 5/5 tại khu dịch vụ du lịch Cửa Việt, với nhiều hoạt động như: chương trình nghệ thuật khai trương mùa du lịch; Hội nghị hợp tác phát triển du lịch; famtrip giới thiệu các khu điểm du lịch biển, đảo Cồn Cỏ và các điểm du lịch văn hóa, lịch sử của địa phương; cuộc thi tuyển chọn Đại sứ du lịch Quảng Trị; chiến dịch làm sạch bãi biển; trưng bày, giới thiệu các nông sản phẩm đặc trưng của các địa phương trong tỉnh; các hoạt động thể thao, trình diễn nghệ thuật và văn hóa ẩm thực như lễ hội bia; hội thi đầu bếp giỏi tỉnh Quảng Trị lần thứ nhất...

Cổng chào khu dịch vụ du lịch Cửa Việt

Đối với Lễ hội thống nhất non sông, các chương trình dự kiến sẽ có: Lễ dâng hương tri ân các anh hùng liệt sĩ tổ chức vào ngày 29/4 tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Trường Sơn, khu lưu niệm Tổng Bí thư Lê Duẩn; Lễ thượng cờ thống nhất non sông tại Kỳ đài phía Bắc cầu Hiền Lương, Giải đua thuyền thống nhất non sông tại bến đua thuyền bờ Bắc sông Bến Hải được tổ chức vào ngày 30/4.

Để kế hoạch diễn ra thành công, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Trị đã có văn bản gửi cho các cơ quan truyền thông trên địa bàn cùng kết hợp để tuyên truyền, nhằm giúp người dân, đặc biệt là du khách trong và ngoài tỉnh biết và tham dự các hoạt động lễ hội và khai trương mùa du lịch biển, đảo năm 2021. UBND tỉnh Quảng Trị cũng lưu ý trong quá trình triển khai thực hiện nếu tình hình dịch COVID-19 có diễn biến phức tạp thì sẽ có kế hoạch điều chỉnh phù hợp.

Được biết, đây là các chương trình chào mừng kỷ niệm 46 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2021) và 49 năm ngày Giải phóng tỉnh Quảng Trị (1/5/1972 - 1/5/2021). Bên cạnh đó, cũng đảm bảo mục tiêu thu hút khoảng 1.620 nghìn lượt khách tham quan (tăng 74% so với cùng kỳ năm 2020), trong đó, khách quốc tế ước đạt 30.000 lượt; khách nội địa ước đạt 1.590 ngàn lượt. Tổng doanh thu kinh doanh du lịch xã hội ước đạt 1.460 tỷ đồng (tăng 73% so với cùng kỳ năm 2020)…

Gia Linh