Sản phẩm, công nghệ

TP Đà Nẵng chính thức khai trương thử nghiệm dịch vụ 5G

Thứ hai, 13/12/2021 | 17:32 GMT+7
Ngày 13/12, TP Đà Nẵng chính thức khai trương thử nghiệm dịch vụ 5G. Đây là địa phương thứ 2 của miền Trung và thứ 11 của cả nước phủ sóng 5G Viettel.

Theo đó, mạng 5G thử nghiệm tại Đà Nẵng được sử dụng công nghệ mới và hiện đại nhất do Samsung cung cấp với bộ khuếch đại sóng radio 64T64R 5G Massive MIMO có khả năng truyền dẫn trong các khu vực đông dân cư và tắc nghẽn, giúp mở rộng độ phủ, tăng tốc độ dữ liệu để nâng cao trải nghiệm cho người dùng 5G.

Hiện người dân Đà Nẵng có thể trải nghiệm mạng 5G Viettel trên đường Bạch Đằng, tại các khu vực từ khách sạn Novotel đến công viên APEC, Trung tâm Hành chính Thành phố Đà Nẵng, Thành ủy Đà Nẵng, Bảo tàng Đà Nẵng, Thư viện khoa học tổng hợp, Chợ Hàn, Cầu Rồng, Bảo tàng Điêu khắc Chăm.

Các đại biểu bấm nút khai trương mạng 5G tại TP Đà Nẵng

Phát buổi tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Trần Phước Sơn nhấn mạnh, việc Tập đoàn Viettel phát triển, phủ sóng mạng 5G là một trong những nội dung đầu tiên cụ thể hóa biên bản hợp tác về triển khai chuyển đổi số và xây dựng thành phố thông minh giai đoạn 2021 - 2025 của Tập đoàn Viettel với TP Đà Nẵng được ký kết vào ngày 26/10 vừa qua.

Việc triển khai phủ sóng và cung cấp dịch vụ 5G sẽ góp phần thúc đẩy việc kết nối đến mọi người dân với băng thông tốc độ cực cao; từ đó tạo điều kiện để chính quyền cung cấp dịch vụ tốt hơn cho người dân, doanh nghiệp cung cấp dịch vụ tốt hơn cho khách hàng của mình. Từ đó giúp TP Đà Nẵng triển khai thành công, phát triển và hình thành nền kinh tế số, công dân số.

Ông Trần Phước Sơn đề nghị thời gian tới, Tập đoàn Viettel cần ưu tiên nguồn lực đầu tư trên địa bàn TP Đà Nẵng, phấn đấu trong năm 2022 có 30% và đến năm 2025 cơ bản 100% khu vực thành phố phủ được sóng 5G mạng Viettel; đồng thời triển khai triển khai nhiều ứng dụng thông minh trên nền tảng 5G…

Nhã Quyên