Tháo gỡ mặt bằng dự án TBA 220kV Cam Ranh và đấu nối

Thứ năm, 16/6/2022 | 14:34 GMT+7
Tại Khánh Hòa, đoàn công tác của Tổng công ty Truyền tải điện quốc gia (EVNNPT) vừa có buổi làm việc với UBND huyện Cam Lâm (tỉnh Khánh Hòa) bàn giải pháp tháo gỡ mặt bằng dự án truyền tải điện đi qua địa bàn huyện, trong đó có trạm biến áp (TBA) 220kV Cam Ranh.

Dự án TBA 220kV Cam Ranh do Ban Quản lý dự án các công trình diện miền Nam (SPMB) quản lý điều hành.

Theo báo cáo của EVNNPT, dự án TBA 220kV Cam Ranh và đấu nối có ý nghĩa rất quan trọng trong việc đảm bảo cung cấp điện cho huyện Cam Lâm nói riêng và tỉnh Khánh Hòa nói chung.

Hiện nay phần trạm biến áp đã hoàn thành bàn giao mặt bằng. Tuy nhiên, phần đường vào trạm còn 2 hộ gia đình đã nhận tiền, ký biên bản bàn giao mặt bằng nhưng hiện giờ không đồng ý bàn giao do tranh chấp lấn ranh đất giữa 2 hộ.

Phần móng của đường dây đấu nối đã bàn giao 23/24 vị trí, tuy nhiên, vẫn còn 2 trường hợp chưa xử lý được vướng mắc. Cụ thể, vị trí 17 (thuộc xã Cam Hiệp Nam) hiện đang nằm trên đường bê tông dân sinh, vẫn chưa bàn giao toàn bộ mặt bằng để thi công và vị trí 22 (thị trấn Cam Đức) người dẫn đồng ý bàn giao mặt bằng nhưng chưa nhận tiền.

Ông Nguyễn Tuấn Tùng, Chủ tịch HĐTV EVNNPT báo cáo tại buổi làm việc

Để đảm bảo hoàn thành đóng điện dự án trong tháng 6/2022 nhằm kịp thời đảm bảo cung cấp điện cho huyện Cam Lâm và vùng phụ cận với nhu cầu sử dụng điện tăng cao, EVNNPT kiến nghị UBND huyện Cam Lâm tiếp tục vận động 2 hộ gia đình bàn giao mặt bằng cho SPMB trước ngày 20/6/2022.

Đối với vị trí 17 cần có giải pháp giải quyết đường dân sinh để bàn giao toàn bộ mặt bằng cho SPMB trước ngày 20/6/2022. Đối với vị trí 22, vận động hộ nhận tiền để hoàn thành công tác chi trả tiền.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo UBND huyện Cam Lâm đánh giá cao những nỗ lực của EVNNPT/SPMB trong thời gian qua đã đẩy mạnh thi công các dự án, bám sát chính quyền địa phương để tháo gỡ những vướng mắc trong bồi thường giải phóng mặt bằng. Tuy nhiên, hiện nay, dự án TBA 220kV Cam Ranh và đường dây đấu nối còn vướng mắc. Huyện Cam Lâm sẽ giải quyết sớm nhất những vướng mắc của vị trí 17 và tiếp tục tuyên truyền vận động người dân nhận tiền để bàn giao mặt bằng cho dự án với quyết tâm hoàn thành dự án trong tháng 6/2022.

Tùng Lâm