Tin hoạt động hiệp hội

Thư Chúc mừng năm mới 2023

Thứ tư, 18/1/2023 | 14:46 GMT+7
Nhân dịp năm mới năm 2023, TS. Mai Duy Thiện, Chủ tịch Hiệp hội Năng lượng Sạch Việt Nam, Tổng Biên tập Tạp chí Năng lượng Sạch Việt Nam gửi thư chúc Tết hội viên và độc giả Tạp chí!

Thân gửi tất cả hội viên của Hiệp hội Năng lượng Sạch Việt Nam và bạn đọc của Tạp chí Năng lượng Sạch Việt Nam!

Trong niềm vui hân hoan đón chào năm mới 2023, thay mặt Ban Thường vụ Hiệp hội Năng lượng Sạch Việt Nam, tôi gửi tới tất cả các hội viên cùng bạn đọc lời chúc năm mới tốt đẹp nhất!

Trong năm 2022, kinh tế - xã hội vượt qua đại dịch COVID-19 và phục hồi mạnh mẽ. Phục hồi xanh sau đại dịch, tập trung vào việc tăng tốc triển khai năng lượng tái tạo là chìa khóa để đảm bảo một tương lai bền vững cho tất cả mọi người.

Bên cạnh đó, để Việt Nam hiện thực hóa được cam kết tại Hội nghị lần thứ 26, 27 các bên tham gia Công ước khung của Liên Hợp Quốc về biến đổi khí hậu (COP26, COP27), chuyển dịch năng lượng xanh để phát triển kinh tế xanh là xu thế tất yếu, đảm bảo tính cạnh tranh tốt hơn so với các nguồn năng lượng khác.

Cùng với sự kiện trở thành quốc gia thứ ba đồng ý triển khai Chương trình Đối tác chuyển đổi năng lượng công bằng (JETP) với một loạt các quốc gia và tổ chức tài chính hàng đầu vào trung tuần tháng 12 vừa qua, Việt Nam đang từng bước triển khai mạnh mẽ chiến lược chuyển đổi xanh, kinh tế xanh.

Trong bối cảnh đó, các nhà đầu tư nước ngoài ngày càng dành nhiều sự quan tâm tới lĩnh vực năng lượng sạch tại Việt Nam. Trong năm 2022, Hiệp hội Năng lượng Sạch Việt Nam đã có hàng loạt cuộc gặp gỡ làm việc với các đối tác nước ngoài từ châu Âu, Hoa Kỳ, Ấn Độ... Hiệp hội cũng cử đại diện tham gia Diễn đàn Kinh tế thế giới...

Hiệp hội cũng tiếp tục có nhiều hoạt động hiệu quả, đi vào chiều sâu, thực chất nhằm mục tiêu bảo vệ quyền lợi hợp pháp và chính đáng cho các nhà đầu tư, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực năng lượng tái tạo.

Đặc biệt, Hiệp hội Năng lượng Sạch Việt Nam cũng tham gia đẩy mạnh phát triển thị trường giao dịch chứng chỉ năng lượng tái tạo tại Việt Nam. Theo đó, Hiệp hội sẵn sàng tạo điều kiện tốt nhất để các đơn vị trong và ngoài nước chung tay phát triển thị trường chứng chỉ năng lượng tái tạo tại Việt Nam, góp phần đem lại lợi ích cho chủ đầu tư dự án năng lượng tái tạo nói riêng và nền kinh tế Việt Nam nói chung.

Cũng trong năm 2022, Hiệp hội đã kết nạp thêm nhiều tổ chức, cá nhân trở thành thành viên của Hiệp hội với mong muốn nâng cao sức ảnh hưởng của Hiệp hội. 

Cùng với việc phát triển hội viên, cơ cấu tổ chức, Hiệp hội nâng cao vị thế của mình thông qua cơ quan truyền thông. Tạp chí Năng lượng Sạch Việt Nam cũng ngày càng khẳng định vị thế với các tin bài nhanh chóng, kịp thời về những chủ trương, chính sách, pháp luật của nhà nước cũng như của Bộ, ngành liên quan đến sự phát triển năng lượng nói chung, năng lượng sạch nói riêng. Bên cạnh đó, Tạp chí cũng phản ánh hoạt động sôi động của các doanh nghiệp trong lĩnh vực năng lượng sạch nói chung và các thành viên của Hiệp hội nói riêng.

Đóng góp vào những kết quả đó có sự nỗ lực của tập thể lãnh đạo, cán bộ nhân viên, hội viên tập thể và cá nhân của Hiệp hội. Chúng ta có thể phần nào tự hào về những kết quả đáng khích lệ, góp phần tạo động lực cho những năm tiếp theo, đồng thời khẳng định những định hướng, giải pháp mà Hiệp hội đặt ra là hoàn toàn đúng đắn.

Năm 2023 là năm mà lĩnh vực năng lượng tái tạo tiếp tục có cơ hội bứt phá mạnh mẽ trong bối cảnh nước ta đang nỗ lực hiện thực hóa cam kết mạnh mẽ về giảm mức phát thải thông qua chuyển dịch năng lượng công bằng và bền vững.

Đây chính là thời cơ cũng như thách thức của Hiệp hội. Tôi tin tưởng toàn thể lãnh đạo, cán bộ nhân viên, hội viên của Hiệp hội sẽ tiếp tục đoàn kết, phấn đấu, nỗ lực hết mình vì sự phát triển bền vững của Hiệp hội.

Mừng năm mới 2023, kính chúc tất cả các hội viên của Hiệp hội, bạn đọc của Tạp chí Năng lượng Sạch Việt Nam sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt!

Trân trọng!

T.M Ban Thường vụ

Chủ tịch

TS. Mai Duy Thiện