Văn hóa, du lịch

Thừa Thiên - Huế xây dựng thành phố văn hóa và du lịch thông minh

Thứ sáu, 22/1/2021 | 14:36 GMT+7
Ngày 21/1, Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) và UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế ký biên bản về dự án “Xây dựng thành phố Huế văn hóa và du lịch thông minh”.

Dự án "Xây dựng thành phố Huế văn hóa và du lịch thông minh" có tổng mức đầu tư lên đến 14,8 triệu USD (trong đó nguồn vốn tài trợ của KOIKA 13 triệu USD, ngân sách tỉnh Thừa Thiên - Huế đối ứng 1,8 triệu USD) được thực hiện trong 5 năm 2021 - 2025.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế và Giám đốc quốc gia Văn phòng KOICA tại Việt Nam ký kết văn bản

Trong đó, KOIKA hỗ trợ xây dựng dự án nhằm nâng cao năng lực quản lý công trong lĩnh vực du lịch liên quan đến việc chuyển biến và chuyển đổi ngành du lịch theo định hướng phát triển kinh tế, đảm bảo môi trường và xã hội bền vững.

Mục tiêu cụ thể của dự án nhằm phát triển du lịch thành phố Huế và xây dựng hệ thống thông tin du lịch thông minh. Phát triển trung tâm du lịch văn hóa đô thị và mở rộng mạng lưới đi bộ đô thị ở Huế.

Các hợp phần được thực hiện gồm: lắp đặt hệ thống chiếu sáng thông minh và camera giám sát dọc theo bờ sông Hương. Đồng thời, xây dựng năng lực hành chính công trong phát triển du lịch và quản lý đô thị. Phạm vi của dự án là khu vực công viên hai bên bờ sông Hương từ cầu Dã Viên đến cầu Trường Tiền.

Tại lễ ký kết biên bản, ông Cho Han Deog, Giám đốc quốc gia Văn phòng KOICA tại Việt Nam cho biết, sẽ cử các chuyên gia Hàn Quốc có kinh nghiệm đến Việt Nam để cung cấp nhiều hỗ trợ kỹ thuật cần thiết cho việc thực hiện các mục tiêu dự kiến của dự án.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế Phan Ngọc Thọ ghi nhận và đánh giá cao những dự án đã được KOIKA tài trợ; đồng thời, cam kết sẽ có giải pháp quản lý tổng thể dự án mới; vận hành, quản lý dữ liệu đảm bảo hiệu quả của trung tâm dữ liệu và dịch vụ thành phố du lịch thông minh... 

Gia Linh