PV GAS trao đổi về cơ hội hợp tác với đối tác Ấn Độ

Thứ tư, 13/4/2022 | 10:43 GMT+7
Lãnh đạo Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) vừa trao đổi, thảo luận về cơ hội hợp tác các dịch vụ liên quan đến khí và LNG với lãnh đạo Tổng công ty Thăm dò và Khai thác Dầu Khí Essar (Essar Oil & Gas Exploration and Production Limited/Essar E&P) của Ấn Độ.

Đoàn công tác của Tổng công ty Thăm dò và Khai thác Dầu Khí Essar (Essar Oil & Gas Exploration and Production Limited/Essar E&P) do ông Pankaj Kalra, Tổng giám đốc làm trưởng đoàn đã vừa có buổi thăm và làm việc với PV GAS.

Essar E&P có trụ sở chính đặt tại Essar House, số 11 Keshavrao Khadye Marg, Landmark Opposite Race Course, Mumbai, Ấn Độ. Là một trong những công ty thăm dò và khai thác (E&P) lớn nhất ở Ấn Độ, Essar E&P chủ yếu tập trung vào dầu khí phi truyền thống với trữ lượng tài nguyên là 15 nghìn tỷ feet khối khí nằm ở vị trí chiến lược trong các bể trầm tích chính trên khắp cả nước. 

Đại diện PV GAS và Essar E&P trao đổi về cơ hội hợp tác giữa hai bên

Với khoảng 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực E&P khí than (Coal Bed Mathane), mỏ khí than Raniganj East của Essar E&P không chỉ là mỏ khai thác khí than lớn nhất của Ấn Độ mà còn có trữ lượng khí đá phiến (shale gas) dồi dào. Tại Việt Nam, ESSAR E&P nắm giữ 45% quyền lợi tham gia hợp đồng dầu khí Lô 114 cùng Eni Vietnam B.V. với 55% quyền lợi tham gia. Mỏ Kèn Bầu thuộc Lô 114 nằm ở ngoài khơi thềm lục địa phía Bắc Việt Nam, thuộc bể Sông Hồng, cách đất liền gần nhất thuộc tỉnh Quảng Trị 65 km, được coi là phát hiện lịch sử của ngành dầu khí Việt Nam.

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi, thảo luận và tìm hiểu về các hoạt động của nhau trong các dịch vụ liên quan đến khí và LNG. Trong đó PV GAS nhấn mạnh về khả năng sẽ hợp tác với Essar E&P trong lĩnh vực vận chuyển và sử dụng LNG/CNG làm nhiên liệu cho phương tiện công cộng và tải trọng nặng tại Việt Nam. 

Ông Pankaj Kalra, Tổng giám đốc Essar E&P cam kết sẽ chia sẻ kinh nghiệm và nỗ lực hỗ trợ PV GAS trong bất kỳ hoạt động hợp tác nào giữa hai Tổng công ty.

Kết thúc buổi làm việc, PV GAS và Essar E&P đều nhất trí sẽ sắp tiếp tục gỡ để nhanh chóng thúc đẩy khả năng hợp tác giữa các bên. Tổng giám đốc PV GAS Hoàng Văn Quang bày tỏ niềm tin tưởng hai bên sẽ sớm tạo nên những cơ hội hợp tác tốt đẹp trong tương lai và khẳng định PV GAS cũng sẽ nỗ lực ủng hộ, tạo điều kiện tốt nhất cho các hoạt động của Essar E&P tại Việt Nam.

Hải Long