Kinh tế xanh

Triển lãm sản phẩm OCOP khu vực đồng bằng sông Cửu Long

Thứ hai, 26/4/2021 | 17:32 GMT+7
Ngày 26/4, triển lãm sản phẩm OCOP với chủ đề “Hương sắc miền Tây” với sự góp mặt của nhiều doanh nghiệp vùng đồng bằng sông Cửu Long và các địa phương trên cả nước được khai mạc tại thành phố Phú Quốc, Kiên Giang.

Trong lễ khai mạc, ông Nguyễn Minh Tiến, Chánh Văn phòng Điều phối nông thôn mới Trung ương phát biểu, phát triển sản phẩm OCOP đã trở thành một giải pháp quan trọng trong phát triển kinh tế nông thôn, gắn với xây dựng nông thôn mới trong suốt 3 năm qua. Chương trình OCOP phát huy sự sáng tạo, nguồn lực và sự tham gia của cộng đồng, phù hợp với điều kiện của từng địa phương để phát triển nhóm sản phẩm đặc sản, làng nghề nông thôn trên phạm vi làng, xã.

Đến nay, cả nước đã hình thành hơn 4.733 sản phẩm OCOP của 2.596 chủ thể là các doanh nghiệp, hợp tác xã và cơ sở sản xuất. Tại hội chợ lần này, tỉnh Kiên Giang tham gia 21 sản phẩm, bao gồm các sản phẩm đặc trưng địa phương và sản phẩm OCOP.

Gian hàng trưng bày sản phẩm nước mắm Phú Quốc đạt chứng nhận OCOP 4 sao

Triển lãm hội chợ thu hút 32 gian hàng của 30 tỉnh, thành phố trên cả nước, đặc biệt là của các tỉnh, thành vùng đồng bằng sông Cửu Long tham gia trưng bày các sản phẩm tiêu biểu của địa phương. Tại đây, các đại biểu, khách du lịch được tìm hiểu, mua sắm những sản phẩm tiêu biểu, đặc trưng, chất lượng nhất của từng vùng miền, địa phương trong cả nước.

Theo ông Huỳnh Quang Hưng, Chủ tịch UBND thành phố Phú Quốc, hội chợ cũng là cơ hội để Phú Quốc giới thiệu nhiều sản phẩm đặc trưng của địa phương như nước mắm, tiêu, rượu sim... những sản phẩm đã đáp ứng tốt nhu cầu của khách du lịch đến với Phú Quốc trong thời gian qua.

Cùng ngày, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn còn phối hợp với UBND tỉnh Kiên Giang tổ chức Hội nghị sơ kết Chương trình khoa học công nghệ phục vụ xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016 - 2020 và đề xuất khung chương trình giai đoạn 2021 - 2025.

Triển lãm kéo dài từ 26/4 đến hết 27/1 tại quảng trường Bạch Đằng, phường Dương Đông, thành phố Phú Quốc.

Thanh Tâm (t/h)