Văn hóa, du lịch

Việt Nam tham dự Diễn đàn Du lịch và Hội chợ TRAVEX ASEAN 2023

Thứ tư, 1/2/2023 | 11:22 GMT+7
Từ ngày 2 - 5/2, Tổng cục Du lịch, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tham dự Diễn đàn Du lịch ASEAN 2023 (ATF 2023) và Hội chợ du lịch quốc tế TRAVEX, được tổ chức tại thành phố Yogyakarta, Indonesia.

ATF là sự kiện thường niên lớn nhất được tổ chức luân phiên giữa các thành viên ASEAN trong khuôn khổ hợp tác du lịch ASEAN. Năm nay, ATF 2023 diễn ra với chủ đề “ASEAN: A journey to wonderful destinations” (ASEAN: Hành trình tới những điểm đến tuyệt vời) do Indonesia tổ chức.

Theo kế hoạch, ATF 2023 có nhiều hoạt động quan trọng như: Hội nghị Bộ trưởng Du lịch ASEAN+3 lần thứ 22; Hội nghị Bộ trưởng Du lịch ASEAN - Ấn Độ lần thứ 10; Hội nghị Bộ trưởng Du lịch ASEAN - Nga lần thứ 2; Hội nghị Cơ quan Du lịch quốc gia ASEAN lần thứ 57; Hội nghị Cơ quan Du lịch quốc gia ASEAN + 3 lần thứ 42; Hội nghị Cơ quan Du lịch quốc gia ASEAN + Ấn Độ lần thứ 29; họp Tham vấn Du lịch ASEAN - Nga lần thứ 13; Lễ trao Giải thưởng Du lịch ASEAN; họp báo các Bộ trưởng Du lịch ASEAN cùng nhiều hoạt động bên lề.

Quảng bá du lịch Việt Nam tại ATF 2023 và Hội chợ TRAVEX

Theo nước chủ nhà, Hội chợ du lịch quốc tế TRAVEX là một trong những hoạt động quan trọng nhất trong khuôn khổ ATF 2023, thu hút sự quan tâm của nhiều đối tác, doanh nghiệp và du khách quốc tế. Hội chợ sẽ là nơi diễn ra các hoạt động sôi động của ngành du lịch như triển lãm, giới thiệu sản phẩm, gặp gỡ người mua và người bán, hội thảo chuyên đề…

Việt Nam tham dự Hội chợ TRAVEX với gian hàng du lịch Việt Nam có diện tích 54m2 truyền tải thông điệp mời gọi du khách đến Việt Nam để có những trải nghiệm trọn vẹn và hấp dẫn. Hình ảnh xuất hiện tại gian hàng sẽ được thể hiện một cách nhất quán trong toàn bộ các sự kiện của du lịch Việt Nam tại hội chợ. Đặc biệt, điểm nhấn tại gian hàng sẽ là những hoạt động truyền thông về Năm du lịch quốc gia Bình Thuận 2023.

Đây là dịp để ngành du lịch quảng bá điểm đến Việt Nam hấp dẫn, mở cửa hoàn toàn, sẵn sàng chào đón khách du lịch quay trở lại sau dịch Covid-19; hỗ trợ các doanh nghiệp du lịch kết nối lại với các đối tác và thị trường, góp phần thúc đẩy phục hồi du lịch. Theo đó, đoàn Việt Nam sẽ tiếp tục nâng cao nhận biết về hình ảnh, định vị và thông điệp của du lịch Việt Nam tới khu vực và thế giới thông qua việc tổ chức chương trình họp báo giới thiệu về tình hình phát triển, cơ chế chính sách, sản phẩm, dịch vụ du lịch Việt Nam sau dịch Covid-19; định hướng thị trường, sản phẩm phù hợp với tình hình mới; làm nổi bật biểu tượng và tiêu đề “Việt Nam - Timeless Charm” (Việt Nam – Vẻ đẹp bất tận) cùng chiến dịch quảng bá “Live fully in Vietnam” (Sống trọn vẹn ở Việt Nam).

ASEAN là một trong những khu vực phát triển du lịch năng động nhất trong khu vực châu Á và Thái Bình Dương. Hầu hết các nước thành viên ASEAN đều chú trọng phát triển du lịch, coi du lịch là ngành kinh tế quan trọng trong nền kinh tế quốc dân.

Đối với du lịch Việt Nam, ASEAN là một trong những thị trường, đối tác quan trọng nhất. Trong năm 2019, khách từ ASEAN tới Việt Nam đạt gần 2,1 triệu lượt, chiếm khoảng 11,6% tổng lượng khách du lịch quốc tế đến Việt Nam. Hợp tác đa phương trong khuôn khổ ASEAN đóng vai trò quan trọng trong hợp tác quốc tế về du lịch của Việt Nam.

Bảo An