Nông nghiệp sạch

70 gian hàng tham gia Ngày hội nông sản OCOP và văn hóa ẩm thực 6 tỉnh Việt Bắc

Thứ năm, 15/8/2024 | 11:30 GMT+7
Ngày hội Nông sản OCOP và văn hóa ẩm thực 6 tỉnh Việt Bắc năm 2024 sẽ diễn ra từ ngày 24 - 28/8 tại thành phố Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn.

Ngày hội Nông sản OCOP và văn hóa ẩm thực 6 tỉnh Việt Bắc năm 2024 là sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động của chương trình du lịch Qua những miền di sản Việt Bắc lần thứ XV - Bắc Kạn năm 2024. Sự kiện nhằm thúc đẩy hoạt động giao thương giữa các tỉnh Việt Bắc, qua đó giới thiệu, quảng bá về sản phẩm hàng hóa, văn hóa ẩm thực đặc sắc của tỉnh Bắc Kạn và các tỉnh Việt Bắc tới nhân dân, du khách trong và ngoài tỉnh; hỗ trợ, tạo điều kiện cho doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở công nghiệp nông thôn, cơ sở sản xuất, kinh doanh gặp gỡ, trao đổi, giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, tìm hiểu thông tin thị trường; thúc đẩy kích cầu tiêu dùng, du lịch.

Giới thiệu, quảng bá về sản phẩm OCOP, nông sản tiêu biểu 6 tỉnh Việt Bắc

Sở Công Thương tỉnh Bắc Kạn vừa tổ chức cuộc họp để trao đổi, thông tin về công tác phối hợp, chuẩn bị triển khai Ngày hội Nông sản OCOP và văn hóa ẩm thực 6 tỉnh Việt Bắc năm 2024. 6 tỉnh Việt Bắc tham gia Ngày hội bao gồm: Thái Nguyên, Tuyên Quang, Hà Giang, Lạng Sơn, Cao Bằng, Bắc Kạn.

Theo kế hoạch, Ngày hội Nông sản OCOP và văn hóa ẩm thực 6 tỉnh Việt Bắc năm 2024 sẽ diễn ra từ ngày 24 - 28/8 tại Trung tâm Huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao tỉnh Bắc Kạn (phường Đức Xuân, thành phố Bắc Kạn). Sự kiện dự kiến bao gồm 70 gian hàng, chia thành 2 khu: gian hàng trưng bày, quảng bá, giới thiệu sản phẩm hàng hóa; gian hàng văn hóa ẩm thực các tỉnh Việt Bắc và các địa phương trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn.

Tại đây, các địa phương sẽ lựa chọn những sản phẩm OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, sản phẩm làng nghề, sản phẩm đặc sản vùng miền, sản phẩm nông - lâm – thủy sản và chế biến thực phẩm, các sản phẩm, dịch vụ khác có liên quan để trưng bày, giới thiệu, quảng bá…

Tại cuộc họp, các đại biểu đã thảo luận, góp ý kiến, đề xuất một số nội dung liên quan đến công tác chuẩn bị, việc bố trí gian hàng; lựa chọn sản phẩm trưng bày, giới thiệu; chuẩn bị điều kiện cơ sở sở vật chất như điện, nước, an toàn vệ sinh thực phẩm… để có thể tổ chức Ngày hội Nông sản OCOP và văn hóa ẩm thực 6 tỉnh Việt Bắc năm 2024 thuận lợi, hiệu quả hơn.

Gia Bảo (T/H)