Nông nghiệp sạch

Bánh tráng OCOP Bình Định rộng đường xuất ngoại

Thứ năm, 15/4/2021 | 15:10 GMT+7
Sau khi xuất khẩu thành công sang Đài Loan, bánh tráng truyền thống Bình Định sẽ tiếp tục được xuất khẩu sang Hàn Quốc, Singapore.

Ông Nguyễn Hữu Vinh, Giám đốc doanh nghiệp sản xuất bánh tráng truyền thống Sachi Nguyễn ở phường Tam Quan (TX Hoài Nhơn, Bình Định) cho biết, đơn vị vừa xuất khẩu lô hàng trên 200 thùng bánh tráng nước dừa truyền thống Bình Định và nhiều loại bánh tráng khác sang thị trường Đài Loan.

Đây là khởi đầu của sự hợp tác vừa được ký kết giữa Sachi Nguyễn với đối tác tại Đài Loan vào ngày 20/3/2021, thông qua sàn giao dịch thương mại điện tử Alibaba.

Bánh tráng truyền thống Bình Định

Lô hàng gồm bánh tráng dừa, bánh tráng mè và bánh tráng rong biển được đóng vào container 20 feet, xuất khẩu thông qua cảng Cát Lái (TPHCM). Lô hàng rời cảng vào ngày 7/4/2021. Sau lô hàng này, từ nay mỗi tháng sẽ có 200 thùng bánh tráng truyền thống Bình Định được xuất khẩu sang Đài Loan theo ký kết giữa 2 bên. Hiện, các sản phẩm bánh tráng của doanh nghiệp này đều đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm, được chứng nhận ISO 22000:2018.

Lô hàng bánh tráng truyền thống Bình Định lên đường đi Đài Loan

Đây là sản phẩm của OCOP đạt chứng nhận chất lượng 4 sao và là sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh năm 2020. Ngoài thị trường ở Đài Loan, ngày 1/4 vừa qua, thông qua hợp tác giữa Bình Định và Hàn Quốc, Sachi Nguyễn cũng đã ký thêm 2 hợp đồng xuất khẩu độc quyền bánh tráng truyền thống Bình Định sang Hàn Quốc và Singapore.

Theo Nông Nghiệp VN