Bình Dương trở thành 1 trong 21 thành phố thông minh trên thế giới

Thứ tư, 31/10/2018 | 15:07 GMT+7
Diễn đàn Cộng đồng thông minh thế giới (ICF) vừa công bố danh sách 21 thành phố, khu vực được vinh danh có chiến lược phát triển thành phố thông minh tiêu biểu của thế giới năm 2019 (Smart 21). Trong danh sách này Việt Nam có Bình Dương.

Danh sách các thành phố thông minh tiêu biểu nhất của Thế giới năm 2019 thuộc về các nước: Mỹ, Australia, Brazil, Canada, Pháp, Ấn Độ, Kenya, Nga, Đài Loan (Trung Quốc) và Việt Nam. 

Tỉnh Bình Dương là địa phương đầu tiên ở Việt Nam chính thức trở thành thành viên của ICF. Hiện, Bình Dương có mối quan hệ hợp tác và làm việc với hơn 65 quốc gia, vùng lãnh thổ với gần 20.000 người nước ngoài đang sinh sống, làm việc tạo nên tiềm lực kinh tế, công nghệ, và tác phong làm việc chuyên nghiệp.

Diễn đàn Cộng đồng thông minh thế giới (ICF) hiện có 180 thành viên đến từ các quốc gia,thành phố, khu vực khác nhau trên thế giới.

ICF lựa chọn 21 thành phố, khu vực có chiến lược phát triển thành phố thông minh tiêu biểu của thế giới dựa trên số liệu định lượng và định tính.

Các phân tích được dựa trên phương pháp ICF, cung cấp khuôn khổ, khái niệm để tập trung phát triển các yếu tố quyết định khả năng cạnh tranh của cộng đồng về kinh tế, xã hội và văn hóa.

Huyền Châu