Bộ TN&MT hợp tác với đối tác Hàn Quốc về phát triển bền vững

Thứ ba, 7/6/2022 | 17:53 GMT+7
Ngày 7/6, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) Trần Hồng Hà tiếp và làm việc với Chủ tịch Tập đoàn Charmvit (Hàn Quốc) Yoon Chul Ho để trao đổi hợp tác về bảo vệ môi trường và phát triển bền vững.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà làm việc với Chủ tịch Tập đoàn Charmvit

Tại buổi làm việc, Chủ tịch Tập đoàn Charmvit Yoon Chul Ho trao đổi với Bộ trưởng Trần Hồng Hà các thông tin liên quan đến hoạt động đầu tư và khai thác các dự án kinh doanh tại Việt Nam trong thời gian qua, cũng như các kế hoạch, dự định tiếp theo.

Theo đó, ông Yoon Chul Ho mong muốn hợp tác với Bộ TN&MT trong lĩnh vực bảo vệ môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu.

Sau khi lắng nghe chia sẻ từ phía đối tác Hàn Quốc, Bộ trưởng Trần Hồng Hà đánh giá cao đóng góp của Tập đoàn Charmvit đối với phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam và sự quan tâm bảo vệ môi trường trong quá trình đầu tư, kinh doanh. Đồng thời chúc mừng những thành công mà Tập đoàn đã đạt được tại Việt Nam trong thời gian qua.

Trong thời gian tới, với những chiến lược phát triển của Tập đoàn, Bộ trưởng Trần Hồng Hà cho biết Bộ TN&MT sẽ hỗ trợ để Charmvit có thể tiếp tục phát triển và đóng góp nhiều hơn cho Việt Nam.

Bộ trưởng đề nghị, trong chiến lược phát triển, Charmvit cần tăng cường hơn nữa trong việc tạo sinh kế và động lực cho người dân ở những khu vực mà Tập đoàn đang đầu tư. Điều này không chỉ giúp Tập đoàn có được lợi ích về kinh tế - xã hội mà còn đóng góp trong công tác bảo vệ môi trường, phát triển bền vững.

Minh Khang