Cần Thơ có Cổng thông tin du lịch và ứng dụng di động du lịch thông minh

Thứ bảy, 14/9/2019 | 11:00 GMT+7
Tập đoàn VNPT và UBND thành phố Cần Thơ vừa tổ chức Lễ khai trương “Cổng thông tin du lịch và ứng dụng du lịch thông minh trên thiết bị di động – Thành phố Cần Thơ”.

Hiện, du khách đã có thể tải ứng dụng “Can Tho Tourism” tại chợ ứng dụng CHPlay và AppStore. Cổng thông tin du lịch và ứng dụng du lịch thông minh trên thiết bị di động được coi là giải pháp toàn diện để phát triển du lịch cho Cần Thơ nói riêng và các tỉnh thành ở Việt Nam nói chung.

Cụ thể, đối với du khách, hệ thống cho phép du khách tra cứu, tìm kiếm thông tin du lịch theo vị trí như: lưu trú, ẩm thực, điểm du lịch, cửa hàng, giải trí, lữ hành, sự kiện… Bằng việc ứng dụng công nghệ hiện đại từ trí tuệ nhân tạo, thăm quan 3D, thực tế ảo VR, hệ thống giúp du khách hoạch định lịch trình, đặt phòng nhanh chóng, định vị điểm đến và dẫn đường thông minh qua bản đồ tương tác. Công nghệ thực tế ảo còn giúp khách hàng trải nghiệm trước khi tham quan và đóng vai trò như một trợ lý, hướng dẫn viên ảo cung cấp thông tin về điểm đến qua việc thuyết minh bằng audio.

Đối với doanh nghiệp cung cấp dịch vụ du lịch, hệ thống giúp tiết kiệm chi phí quảng cáo, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ cho du khách, đồng thời trở thành công cụ quản lý và triển khai các chương trình khuyến mại kích cầu sản phẩm.

Khai trương “Cổng thông tin du lịch và ứng dụng du lịch thông minh trên thiết bị di động – Thành phố Cần Thơ”. 

Đối với cơ quan quản lý Nhà nước, giải pháp du lịch thông minh cung cấp các công cụ thống kê, báo cáo, quản lý thông tin từ người dùng và doanh nghiệp, quản lý phản hồi, góp ý của du khách về giá cả, chất lượng dịch vụ du dịch đồng thời phân tích và dự báo xu hướng phát triển du lịch trong tương lai để có giải pháp phát triển.

“Cổng thông tin du lịch và ứng dụng du lịch thông minh trên thiết bị di động – Thành phố Cần Thơ” chính thức đi vào hoạt động sẽ góp phần đưa Cần Thơ trở thành trung tâm du lịch và điều phối khách cho toàn vùng đồng bằng sông Cửu Long, khơi dậy tiềm năng du lịch và quảng bá du lịch Cần Thơ đến với du khách trong nước và quốc tế.

Trong những năm qua, cùng với mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh - quốc phòng, Cần Thơ đã đẩy mạnh triển khai ứng dụng công nghệ thông tin vào tất cả các lĩnh vực đã được chính quyền thành phố xác định là nhiệm vụ quan trọng. Mục tiêu được Cần Thơ đặt ra là đến năm 2020 là thành phố sẽ thuộc nhóm 5 tỉnh, thành phố dẫn đầu cả nước về phát triển công nghiệp ông nghệ thông tin và nhóm 10 tỉnh, thành phố dẫn đầu về ứng dụng ông nghệ thông tin trong hoạt động của các cơ quan Nhà nước.

Trong Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội thành phố Cần Thơ đến năm 2020, du lịch được xác định là ngành kinh tế mũi nhọn góp phần tạo sự phát triển bền vững và là ngành kinh tế quan trọng trong cơ cấu khu vực dịch vụ và tăng trưởng của thành phố. Để nâng cao hiệu quả trong làm du lịch, triển khai giải pháp du lịch thông minh được nhiều quốc gia lựa chọn và đang trở thành xu hướng chủ đạo trong phát triển du lịch nhiều quốc gia.

T. Ngân