Văn hóa, du lịch

Công bố bình chọn thành phố được yêu thích nhất thế giới 2021

Thứ hai, 1/2/2021 | 16:47 GMT+7
Theo trang du lịch nổi tiếng thế giới Tripadvisor (Mỹ), hai thành phố Hà Nội và Hội An được độc giả thế giới bình chọn là hai trong số 25 điểm đến yêu thích nhất thế giới năm 2021.

Cụ thể, trong cuộc bình chọn năm nay, trong nhóm 25 điểm đến được yêu thích nhất thế giới năm 2021, Thủ đô Hà Nội xếp thứ 6 trong bảng xếp hạng, thành phố Hội An - Quảng Nam xếp thứ 11. Đứng thứ nhất là Bali (Indonesia).

Thủ đô Hà Nội

Còn trong nhóm 25 điểm đến được yêu thích nhất khu vực châu Á trong năm 2021, Việt Nam có 4 thành phố nằm trong nhóm. Đó là Hà Nội (thứ 2), Hội An - Quảng Nam (thứ 4), thành phố Hồ Chí Minh (thứ 11) và Đà Nẵng (thứ 16).

Phố cổ Hội An

Năm nay, Tripadvisor còn có thêm bình chọn dành cho các vườn quốc gia. Theo đó, vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng (Quảng Bình) xếp vị trí 15.

Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng

Được biết, giải thưởng trên được tổ chức nhằm tôn vinh các điểm đến trên toàn thế giới, dựa vào các đánh giá, xếp hạng nhà hàng, khách sạn, khu vui chơi ở các nơi đó trên trang Tripadvisor. Việc được công nhận và đứng ở vị trí cao giúp thúc đẩy ngành du lịch Việt Nam phục hồi và phát triển.

Gia Linh