Văn hóa, du lịch

Ninh Bình tổ chức Năm Du lịch quốc gia

Thứ hai, 25/1/2021 | 16:53 GMT+7
Trong điều kiện dịch Covid-19 đã được kiểm soát và ngăn chặn ở Việt Nam, các hoạt động của Năm Du lịch quốc gia 2021 sẽ được tổ chức tại Ninh Bình.

Mới đây, UBND tỉnh Ninh Bình đã ban hành Văn bản số 07/KH-UBND về kế hoạch tổ chức Năm Du lịch quốc gia 2021 - Hoa Lư, Ninh Bình.

Trong điều kiện dịch Covid-19 cơ bản được kiểm soát và ngăn chặn ở Việt Nam, các hoạt động của Năm Du lịch quốc gia 2021 sẽ diễn ra bình thường để tăng cường công tác quảng bá, xúc tiến, liên kết hợp tác phát triển du lịch giữa các địa phương trên cả nước, nâng cao vị thế, hình ảnh đất nước, con người Việt Nam nói chung, du lịch tỉnh Ninh Bình nói riêng tới du khách trong và ngoài nước.

Năm Du lịch quốc gia 2021 là sự kiện văn hóa - kinh tế - xã hội tiêu biểu, có quy mô quốc gia và tầm quốc tế. Sự kiện nhằm góp phần nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành và các tầng lớp nhân dân về phát triển du lịch gắn với phát triển kinh tế - xã hội. Đồng thời cũng là cơ hội để ngành du lịch phục hồi và bứt phá sau đại dịch, góp phần thúc đẩy nâng cao chất lượng các sản phẩm du lịch, xây dựng những sản phẩm du lịch mới, hấp dẫn, phù hợp với nhu cầu của thị trường.

Tràng An, Ninh Bình trong mùa lễ hội

Tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức đối với việc phát triển du lịch bền vững. Từng bước đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, tạo đột phá, thúc đẩy phát triển du lịch của tỉnh trong những năm tiếp theo.

Các hoạt động chính của Năm Du lịch quốc gia 2021 sẽ được tổ chức tại Ninh Bình. Các hoạt động hưởng ứng diễn ra tại các thành phố: Hà Nội, Hải Phòng, thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh: Quảng Ninh, Hà Nam, Nam Định, Thái Bình, Hải Dương, Hưng Yên, Bắc Ninh, Bắc Giang...

Các hoạt động trọng tâm và hoạt động hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia diễn ra trong suốt năm 2021 nhưng trước tiên luôn phải đảm bảo thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Trước đó, Ninh Bình cũng được chọn là địa phương đăng cai Năm Du lịch quốc gia 2020 với chủ đề Hoa Lư - cố đô ngàn năm, dự kiến có hơn 100 sự kiện diễn ra xuyên suốt trong năm. Tuy nhiên, do dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nên Ban Tổ chức đã dừng tổ chức lễ khai mạc và các sự kiện, hoạt động quan trọng nhằm thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch bệnh.

Do đó, để đảm bảo một mùa lễ hội diễn ra thành công, tốt đẹp, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ủng hộ đề xuất xin tiếp tục đăng cai tổ chức Năm Du lịch quốc gia 2021 của UBND tỉnh Ninh Bình. Các hoạt động của Năm Du lịch quốc gia 2020 theo chương trình đã được phê duyệt sẽ được thực hiện vào năm 2021.

Khả Di