Diễn đàn quốc tế về đô thị thông minh châu Á năm 2022 được tổ chức tại Việt Nam

Thứ hai, 23/5/2022 | 16:41 GMT+7
Được sự ủng hộ và bảo trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông cùng các Bộ, ngành hữu quan, Hội Truyền thông số Việt Nam, Viện Sáng tạo và Chuyển đổi số sẽ phối hợp cùng các cơ quan quốc tế tổ chức diễn đàn và triển lãm quốc tế chuyên ngành đô thị thông minh châu Á (Smart City Asia 2022) tại TPHCM.

Sự kiện sẽ được tổ chức trong 3 ngày, từ 26 - 28/5 tới đây tại TPHCM. Triển lãm Smart City Asia là sự kiện thường niên của ngành công nghệ số, đô thị thông minh, ứng dụng trong lĩnh vực nhà ở và xây dựng, an ninh thông tin, tòa nhà thông minh, giao thông thông minh, sản xuất thông minh.

Theo Hội Truyền thông số Việt Nam, việc diễn đàn và triển lãm quốc tế về đô thị thông minh châu Á năm 2022 được tổ chức tại Việt Nam sẽ góp phần đẩy mạnh xúc tiến thương mại, xây dựng quan hệ hợp tác, thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp số hóa của các quốc gia và vùng lãnh thổ lân cận, đặc biệt là khu vực ASEAN và châu Á.

Đây sẽ là nơi giới thiệu các công nghệ hàng đầu thế giới trong lĩnh vực công nghệ số và đô thị thông minh, các thiết bị số hóa nhà thông minh (AI, IOT, Blockchain, VR/AR, 3D). Triển lãm cũng sẽ có khu vực trưng bày trải nghiệm vũ trụ ảo Metaverse.

Ảnh minh họa

Smart City Asia năm 2022 có sự tham gia của hơn 120 doanh nghiệp đến từ các đơn vị trong và ngoài nước. Các sản phẩm, dịch vụ công nghệ, dịch vụ tư vấn thiết bị mới phục vụ cho ngành công nghệ số hóa… cũng sẽ được trưng bày giới thiệu trong suốt thời gian diễn ra triển lãm.

Triển lãm còn có các hội thảo, tọa đàm chuyên đề nhằm chia sẻ kinh nghiệm quốc tế về xây dựng thành phố thông minh tại Hàn Quốc, Singapore. Các chuyên gia cũng sẽ thảo luận, đưa ra đề xuất về những hướng phát triển hạ tầng nền tảng đô thị thông minh phù hợp với Việt Nam.

Tùng Lâm