Sản phẩm, công nghệ

Đồng Nai ra mắt nền tảng chuyển đổi số hỗ trợ người dân và doanh nghiệp

Thứ ba, 21/2/2023 | 11:29 GMT+7
UBND tỉnh Đồng Nai vừa tổ chức ra mắt nền tảng ứng dụng Đồng Nai chuyển đổi số. Ứng dụng là công cụ hữu ích, tăng tính giao tiếp giữa người dân, doanh nghiệp và cơ quan quản lý nhà nước.

Ứng dụng Đồng Nai chuyển đổi số là nơi định danh được người sử dụng, cung cấp các thông tin về việc làm, nhà ở, cầu nối giao tiếp mạnh giữa người lao động với các đơn vị tuyển dụng.

Nền tảng ứng dụng Đồng Nai chuyển đổi số là sản phẩm dưới nền tảng App. Ứng dụng là cầu nối giao tiếp giữa người lao động, các công ty và cơ quan quản lý nhà nước. Trong đó, người lao động là chủ thể sử dụng chính của ứng dụng. Công ty là chủ thể sử dụng ứng dụng dưới dạng giới thiệu quảng bá thông tin, tuyển dụng việc làm và các thông tin khác. Cơ quan quản lý là đơn vị hỗ trợ và quản trị chung ứng dụng.

Với phiên bản ứng dụng dành cho người dân, mỗi người dân trên địa bàn tỉnh Đồng Nai sẽ được tiếp cận với các tính năng tiện ích, hỗ trợ cho người dân trong đời sống hàng ngày.

Với ứng dụng này, người dân bất kỳ ở đâu khi muốn tìm kiếm một cơ hội công việc hay bắt đầu cuộc sống tại tỉnh Đồng Nai đều có thể tìm hiểu từ việc làm, nhà ở, dịch vụ xe khách, đời sống xã hội và nhiều tiện ích khác đã được tích hợp trong nền tảng.

Các đại biểu thực hiện nghi thức ra mắt nền tảng Đồng Nai chuyển đổi số

Phiên bản Đồng Nai chuyển đổi số dành cho doanh nghiệp đã xây dựng và tích hợp các tính năng như: dịch vụ công, diễn đàn các doanh nghiệp, thuế, giới thiệu sản phẩm, hải quan, bảo hiểm… cập nhật đầy đủ những thông tin hữu ích và cần thiết cho doanh nghiệp.

Phát biểu tại lễ ra mắt nền tảng, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng cho biết, nền tảng ứng dụng Đồng Nai chuyển đổi số là công cụ hữu ích, giúp tăng tính tương tác giữa chính quyền và người dân, doanh nghiệp.

Lãnh đạo tỉnh Đồng Nai yêu cầu các sở ngành, chính quyền các địa phương phối hợp bảo đảm thông tin trên nền tảng số, tránh thất thoát dữ liệu và sớm ban hành dữ liệu mở của các cơ quan nhà nước thuộc phạm vi quản lý, góp phần giúp ứng dụng phong phú hơn để người dân sử dụng. Trong khi đó, Ban Chỉ đạo chuyển đổi số tỉnh cần khắc phục những hạn chế, nỗ lực triển khai hiệu quả chiến lược chuyển đổi số của tỉnh đã đề ra.

Hải Long