Sản phẩm, công nghệ

EVN công bố và trao thưởng cho 6 sản phẩm công nghệ tiêu biểu

Thứ ba, 12/4/2022 | 16:44 GMT+7
Trong khuôn khổ hội nghị "Tự động hóa ngành điện trong xu thế chuyển đổi số" diễn ra tại TPHCM, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) công bố và trao thưởng cho 6 sản phẩm “Make by EVN”.

Những năm qua, thực hiện chủ trương tự động hóa và chuyển đổi số trong Tập đoàn Điện lực quốc gia Việt Nam, các đơn vị thành viên của Tập đoàn đã tự nghiên cứu, làm chủ các công nghệ, xây dựng và phát triển các sản phẩm theo tiêu chí “Make by EVN”.

Trong năm 2021, các đơn vị đã đăng ký 28 sản phẩm “Make by EVN”. Tập đoàn đã thành lập hội đồng xét duyệt và lựa chọn được 6 sản phẩm "Make by EVN". Trong đó, 3 sản phẩm: công tơ điện tử CPCEMEC, trạm sạc nhanh cho ô tô điện, thiết bị chỉ thị và cảnh báo sự cố trên lưới điện trung áp (SRFI) và hệ thống cảnh báo sự cố lưới điện (FDS) đều thuộc Tổng công ty Điện lực miền Trung. 

3 sản phẩm còn lại gồm: chương trình quản lý mất điện trên sơ đồ đơn tuyến OMS của Tổng công ty Điện lực TP Hồ Chí Minh; phần mềm thu thập dữ liệu công tơ đo đếm (EVNHES) của Công ty Viễn thông Điện lực và công nghệ thông tin; số hóa công tác điều độ lưới điện của Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội. 

Lãnh đạo EVN tặng quà và trao quyết định công nhận các sản phẩm “Make by EVN”

Các sản phẩm “Make by EVN” không chỉ góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất, kinh doanh của đơn vị, tăng năng suất lao động, nâng cao độ tin cậy cung cấp điện, đảm bảo sự công khai, minh bạch trong việc cung cấp các dịch vụ cho khách hàng mà còn là tiền đề, động lực để các đơn vị của EVN tiếp tục phát huy sức sáng tạo, tự chủ trên hành trình tự động hóa, chuyển đổi số trong giai đoạn tới.

EVN sẽ lựa chọn 3 sản phẩm để đăng ký dự xét tuyển sản phẩm "Make in Vietnam" do Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức.

Mai Chi