EVNNPT yêu cầu các đơn vị chủ động ứng phó với mưa lũ

Thứ sáu, 17/11/2023 | 10:11 GMT+7
Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) vừa ban hành Công điện số 5331/CĐ-EVNNPT ngày 16/11/2023 gửi các đơn vị trực thuộc về việc chủ động ứng phó với mưa lũ.

Theo đó, EVNNPT yêu cầu các đơn vị khẩn trương thực hiện những nội dung chỉ đạo của EVN tại Công điện số 6727/CĐ-EVN ngày 14/11/2023 và tiếp tục triển khai thực hiện Chỉ thị số 1407/CT-EVN ngày 24/3/2023 của Tập đoàn và Chỉ thị số 1147/CT-EVNNPT ngày 31/3/2023 của EVNNPT về công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2023.

Theo dõi chặt chẽ các bản tin dự báo, cảnh báo về thiên tai, thời tiết trên phương tiện thông tin đại chúng, của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia (địa chỉ web www.kttv.gov.vn) để chủ động có biện pháp ứng phó kịp thời. Cập nhật, thực hiện đầy đủ các nội dung trong công điện, văn bản chỉ đạo của các cấp được đăng tải trên trang web http://phongchongthientai.evn.com.vn của Tập đoàn.

Phủ bạt che chắn tủ bảng tại trạm biến áp

Bên cạnh đó, tăng cường kiểm tra công tác chuẩn bị ứng phó, khắc phục ảnh hưởng tại các vị trí xung yếu, có nguy cơ sạt lở, ngập lụt trên các tuyến đường dây, trạm biến áp để đảm bảo an toàn trong tình huống xảy ra thiên tai. Đối với những vị trí đã bị sạt lở trong các đợt mưa lũ vừa qua, trong khi chưa kịp thực hiện giải pháp đảm bảo an toàn ổn định lâu dài, đơn vị phải khẩn trương xử lý khắc phục bằng các giải pháp cấp bách tạm thời, đảm bảo an toàn vận hành trong mùa mưa lũ năm 2023, không để tình trạng sạt lở diễn biến phức tạp, nghiêm trọng hơn.

Đồng thời, chuẩn bị sẵn sàng nguồn lực, trang thiết bị, phương tiện, vật tư để khắc phục kịp thời sự cố, thiệt hại do thiên tai gây ra trong thời gian nhanh nhất; đảm bảo an toàn cho người, tài sản và an toàn trong vận hành.

EVNNPT cũng yêu cầu các đơn vị tổ chức trực ban đầy đủ, tuyệt đối không được chủ quan và cần tăng cường kiểm tra công tác chuẩn bị ứng phó, khắc phục ảnh hưởng của thiên tai. Phối hợp với cơ quan truyền thông báo chí để cung cấp, đăng tải thông tin đầy đủ, chính xác.

Các đơn vị bị ảnh hưởng, thiệt hại do thiên tai phải cập nhật báo cáo, số liệu hàng ngày lên trang web http://phongchongthientai.evn.com.vn theo đúng quy định tại Điều 94 của Quy định công tác an toàn trong Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam ban hành theo Quyết định số 1221/QĐ-EVN ngày 09/9/2021. Trường hợp xảy ra sự cố, thiệt hại lớn do thiên tai gây ra, đơn vị cần nhanh chóng cung cấp thông tin sơ bộ về Ủy viên thường trực Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn EVNNPT theo địa chỉ email at.npt@npt.com.vn.

Thu Hà