Sản phẩm, công nghệ

Khai mạc Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vùng đồng bằng sông Cửu Long

Thứ tư, 19/10/2022 | 14:32 GMT+7
Ngày 19/10, Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với UBND thành phố Cần Thơ tổ chức khai mạc Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vùng đồng bằng sông Cửu Long năm 2022 - TECHFEST Mekong 2022 tại thành phố Cần Thơ.

Với chủ đề “Khát vọng vùng đất Chín Rồng”, ngày hội gồm chuỗi các sự kiện chuyên sâu diễn ra trong 2 ngày 19 và 20/10 với các chuyên đề như: Diễn đàn khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo vùng đồng bằng sông Cửu Long lần 3; Lễ ra mắt Mạng lưới cố vấn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thành phố Cần Thơ và Mạng lưới nhà đầu tư, quỹ đầu tư; các phiên tư vấn kết nối tư vấn - đầu tư và các hội thảo chuyên đề…

TECHFEST Mekong 2022 là cầu nối, ươm mầm cho những ý tưởng phát triển các sản phẩm của doanh nghiệp, hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp thông qua hoạt động khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo. Đồng thời, sự kiện chuyển tải thông điệp khát vọng vươn lên, biến tiềm lực thành nguồn lực để phát triển; thúc đẩy sự sáng tạo trong tư duy, bứt phá trong hành động, tiến đến nâng tầm vị thế các sản phẩm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vùng đồng bằng sông Cửu Long trên trường quốc tế.

Các đại biểu cắt băng khai mạc Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vùng đồng bằng sông Cửu Long năm 2022

TECHFEST Mekong 2022 thu hút hơn 100 gian triển lãm, trưng bày trực tiếp và 30 gian triển lãm trực tuyến giới thiệu các sản phẩm, dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, sản phẩm khoa học - công nghệ của vùng đồng bằng sông Cửu Long, trong nước và quốc tế. Đây là dịp kết nối các sản phẩm đến người tiêu dùng, doanh nghiệp, góp phần thúc đẩy phát triển, mở rộng thị trường, định hướng phát triển cho các sản phẩm của doanh nghiệp khởi nghiệp trong thời gian tới.

Đồng thời, đây cũng là dịp để quảng bá hình ảnh đồng bằng sông Cửu Long năng động, sẵn sàng chào đón sự hợp tác cùng phát triển khoa học công nghệ, thúc đẩy đổi mới sáng tạo từ các đối tác trong nước và quốc tế.

Bên cạnh triển lãm, còn có các hoạt động trình diễn những thiết bị công nghệ, sản phẩm và dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (Startup Demo) nhằm giới thiệu, kết nối, tư vấn và thương mại hóa trực tiếp các sản phẩm.

Nhã Quyên