Văn hóa, du lịch

Lần đầu tiên tổ chức Chương trình Jazz quốc tế tại Nha Trang

Thứ hai, 18/3/2024 | 14:03 GMT+7
Theo Kế hoạch số 1034/KH-BVHTTDL của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND tỉnh Khánh Hòa sẽ tổ chức Chương trình Jazz quốc tế lần thứ I - Nha Trang 2024 vào tháng 4/2024.

Chương trình Jazz quốc tế lần thứ I - Nha Trang 2024 là hoạt động văn hóa biểu diễn nghệ thuật đặc sắc với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ, ban nhạc nổi tiếng trong nước và quốc tế ở thể loại âm nhạc Jazz. Chương trình sẽ tạo ra các sự kiện, điểm nhấn nhằm quảng bá, giới thiệu tới bạn bè quốc tế về vẻ đẹp thiên nhiên, văn hóa, con người Việt Nam, hướng tới trở thành hoạt động thường niên góp phần thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế đến với các tỉnh thành trong cả nước.

Chương trình Jazz quốc tế lần thứ I - Nha Trang 2024

Chương trình nhằm giới thiệu tới khán giả, du khách về sự phong phú, đa dạng và hấp dẫn của nghệ thuật nhạc Jazz trên toàn thế giới và dòng chảy của âm nhạc Jazz tại Việt Nam. Theo đó, các hoạt động âm nhạc tại chương trình hướng đến chinh phục khán giả đại chúng, đồng thời làm hài lòng giới chuyên môn bởi sự kết hợp mới mẻ giữa các nghệ sĩ trong nước và quốc tế, đa dạng các thể loại từ Classic, Bossa Nova tới Jazz Funk, World Music… Chương trình cũng sẽ là hoạt động biểu diễn nghệ thuật âm nhạc thường niên với quy mô quốc tế tại thành phố biển Nha Trang, Khánh Hòa, trở thành điểm đến du lịch về văn hóa, nghệ thuật âm nhạc, thu hút đông đảo khách du lịch trong và ngoài nước.

Theo kế hoạch, Chương trình Jazz quốc tế lần thứ I - Nha Trang 2024 sẽ được tổ chức từ ngày 27/4 đến hết ngày 1/5/2024 tại sân khấu ngoài trời của Quảng trường 2/4 (đường Trần Phú, thành phố Nha Trang) và sân khấu nhỏ của sân bóng Thanh niên (đường Trần Phú, phường Vĩnh Nguyên, thành phố Nha Trang).

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch yêu cầu các đơn vị tổ chức, truyền thông, vận động được nguồn lực phục vụ cho công tác tổ chức chuỗi hoạt động nghệ thuật âm nhạc quốc tế. Các chương trình biểu diễn phong phú, đa dạng với nhiều loại hình biểu diễn, đặc biệt cần thể hiện được sự khác biệt và quy mô quốc tế. Công tác tổ chức phải đảm bảo trang trọng, hiệu quả, an toàn, có tính lan tỏa, thu hút sự tham gia của người dân thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa và sự quan tâm của du khách trong nước và quốc tế. Nội dung của các hoạt động phải có sự phối hợp chặt chẽ, đồng bộ, gắn với các hoạt động quảng bá giới thiệu du lịch Nha Trang, thu hút khách du lịch đến với địa phương nhiều hơn, góp phần vào mục tiêu phát triển kinh tế chung của tỉnh Khánh Hòa.

Ngọc Mai