Miền Bắc giảm mưa, miền Trung nắng nóng kéo dài

Thứ sáu, 10/6/2022 | 10:23 GMT+7
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, từ ngày 11 - 12/6, đợt mưa diện rộng ở miền Bắc sẽ giảm dần. Mưa lớn sẽ chỉ tập trung cục bộ một số nơi ở vùng núi và trung du Bắc Bộ. Trong khi đó, thời tiết nắng nóng tiếp tục kéo dài ở miền Trung.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo, hôm nay (ngày 10/6), ở vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và giông, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 50 – 100 mm, có nơi trên 150 mm; khu vực đồng bằng Bắc Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to (thời gian xảy ra mưa giông tập trung từ chiều tối đến đêm). 

Từ ngày 11 - 12/6, đợt mưa diện rộng ở miền Bắc sẽ giảm dần. Mưa lớn sẽ chỉ tập trung cục bộ một số nơi ở vùng núi và trung du Bắc Bộ.

Tại miền Trung, cuối tuần, khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên tiếp tục có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 37 độ C, có nơi trên 37 độ C. Nắng nóng ở khu vực Trung Bộ còn kéo dài trong nhiều ngày tới.

Tây Nguyên và Nam Bộ những ngày tới thời tiết phổ biến kiểu ban ngày có nắng, riêng Nam Bộ có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to khả năng gây ngập úng.

Các tỉnh Bắc Bộ khả năng có mưa rào và giông vào chiều tối nay. (Ảnh minh họa)

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước ngày 10/6:

Thủ đô Hà Nội có mây, có lúc có mưa rào và giông, cục bộ có mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25 - 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32 - 34 độ C.

Các tỉnh khu vực phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có giông. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23 - 26 độ C, có nơi dưới 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31 - 34 độ C, có nơi trên 34 độ C; riêng khu vực Tây Bắc 29 - 32 độ C.

Các tỉnh khu vực phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa rào và giông rải rác, riêng khu vực vùng núi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có giông. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ C, vùng núi có nơi dưới 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31 - 34 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng nóng. Gió Tây Nam cấp 2 - 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 26 - 29 độ C. Nhiệt độ cao nhất 33 - 36 độ C, có nơi trên 36 độ C.

Từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi; ngày nắng, phía Bắc có nắng nóng. Gió Tây Nam cấp 2 - 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25 - 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 33 - 36 độ C, phía Bắc có nơi trên 36 độ C.

Khu vực Tây Nguyên có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng. Gió Tây Nam cấp 2 - 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20 - 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30 - 33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Các tỉnh khu vực Nam Bộ có mây, đêm có mưa rào và giông vài nơi; ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối mai có mưa rào và giông rải rác. Gió Tây Nam cấp 2 - 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32 - 35 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Khánh Nam