Miền Bắc và miền Trung có mưa rào rải rác, cảnh báo lũ quét ở một số tỉnh

Thứ năm, 16/9/2021 | 10:05 GMT+7
Theo thông tin từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 16/9, Bắc Bộ và Trung Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Cảnh báo lũ quét, sạt lở ở Lai Châu, Hòa Bình.

Do ảnh hưởng của nhiễu động trong đới gió Đông trên cao nên Bắc Bộ và Trung Bộ có mưa rào và giông rải rác; cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 20 – 50 mm, có nơi trên 60 mm. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng cục bộ tại các vùng trũng, thấp, ven sông.

Đặc biệt, ở khu vực tỉnh Lai Châu và Hòa Bình mưa tiếp diễn từ đêm 15/9, cảnh báo lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ có nguy cơ xảy ra, đặc biệt nguy cơ cao tại huyện Mường Tè, Nậm Nhùn (Lai Châu); Kim Bôi, Lạc Sơn (Hòa Bình). Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai ở cấp 1.

Cảnh báo tình trạng lũ quét, sạt lở đất có thể xảy ra tại Lai Châu, Hòa Bình

Dự báo, khu vực phía Tây Bắc Bộ có mây, ngày có mưa rào và giông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào và giông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 - 25oC, có nơi dưới 22oC; nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32oC, có nơi trên 32oC.

Khu vực phía Đông Bắc Bộ có mây, có mưa rào và giông vài nơi, riêng vùng đồng bằng và ven biển sáng có mưa rào và giông rải rác. Gió Đông Bắc đến đông cấp 2 - 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26oC; nhiệt độ cao nhất từ 28 - 31oC.

Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên – Huế, phía Bắc nhiều mây, ngày có mưa rào và giông rải rác, đêm có mưa rào và giông vài nơi, phía Nam có mây, có mưa rào và giông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và giông rải rác. Gió Đông đến Đông Nam cấp 2 - 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27oC; nhiệt độ cao nhất ở phía Bắc từ 29 - 31oC, phía Nam 31 - 33oC.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày hôm nay có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió Đông Nam đến Nam cấp 2 - 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27oC; nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33oC, có nơi trên 33oC.

Khu vực Tây Nguyên, ngày có mây, có mưa rào và giông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và giông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 20 - 23oC; nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32oC.

Các tỉnh thuộc khu vực Nam Bộ có mây, có mưa rào và giông vài nơi, riêng miền Đông chiều tối có mưa rào và giông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26oC; nhiệt độ cao nhất từ 32 - 35oC, có nơi trên 35oC.

Thủ đô Hà Nội hôm nay trời có mây, sáng có mưa rào và giông rải rác, sau có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 26oC; nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32oC, có nơi trên 32oC.

Thu Uyên