Miền Trung mưa giông, gió giật mạnh

Thứ hai, 4/4/2022 | 09:50 GMT+7
Do ảnh hưởng của đới gió Đông của rìa áp cao cận nhiệt đới lấn về phía Tây kết hợp với rìa Tây Nam lưỡi áp cao lạnh lục địa nên từ gần sáng 4/4 đến ngày 6/4, khu vực từ Thừa Thiên Huế đến Khánh Hòa và phía Đông Tây Nguyên có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng cục bộ tại các vùng trũng, thấp, ven sông.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, từ nay (4/4) đến cuối tuần, do không khí lạnh suy yếu, các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời mưa, trưa chiều hửng nắng. Đêm và sáng trời rét.

Áp cao cận nhiệt đới đang có xu hướng lấn về phía Tây, áp cao lạnh lục địa có cường độ suy yếu chậm.

Do ảnh hưởng của đới gió Đông của rìa áp cao cận nhiệt đới lấn về phía Tây kết hợp với rìa Tây Nam lưỡi áp cao lạnh lục địa nên từ gần sáng 4/4 đến ngày 6/4, khu vực từ Thừa Thiên Huế đến Khánh Hòa và phía Đông Tây Nguyên có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông.

Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng cục bộ tại các vùng trũng, thấp, ven sông.

Trong khi đó, ở Hà Nội, trong hai ngày 4 - 5/4: ngày nắng ấm, sáng sớm và đêm rét, 16 - 26 độ C.

Miền Trung mưa giông, cuối tuần hửng nắng

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước ngày 4/4:

Thủ đô Hà Nội có mây, đêm không mưa, ngày nắng. Gió Đông Bắc cấp 2 - 3. Đêm và sáng trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 15 - 17 độ C. Nhiệt độ cao nhất 24 - 26 độ C.

Các tỉnh khu vực phía Tây Bắc Bộ có mây, đêm không mưa, ngày nắng. Gió nhẹ. Đêm và sáng trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 14 - 17 độ C, có nơi dưới 13 độ C. Nhiệt độ cao nhất 23 - 26 độ C, có nơi trên 26 độ C.

Các tỉnh khu vực phía Đông Bắc Bộ có mây, đêm không mưa, ngày nắng. Gió Đông Bắc cấp 2 - 3. Đêm và sáng trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 14 - 17 độ C; vùng núi 12 - 14 độ C, có nơi dưới 12 độ C. Nhiệt độ cao nhất 23 - 26 độ C, có nơi trên 26 độ C. 

Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế nhiều mây, phía Bắc có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng; phía Nam có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có giông. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Đêm và sáng trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 15 - 18 độ C. Nhiệt độ cao nhất 21 - 24 độ C, riêng phía Bắc có nơi trên 25 độ C. 

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận nhiều mây, có mưa rào và giông rải rác, riêng Đà Nẵng - Khánh Hòa có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Gió Đông Bắc cấp 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19 - 22 độ C; phía Nam 22 - 25 độ C. Nhiệt độ cao nhất 24 - 27 độ C; phía Nam 28 - 31 độ C, có nơi trên 31 độ C.

Khu vực Tây Nguyên có mây, có mưa rào và giông vài nơi, chiều tối mai có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; riêng phía Đông có mưa vừa, mưa to. Gió Đông Bắc cấp 3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 18 - 21 độ C. Nhiệt độ cao nhất 27 - 30 độ C.

Khu vực Nam Bộ có mây, có mưa rào và giông vài nơi, chiều tối mai có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió Đông Bắc cấp 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22 - 25 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30 - 33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Thu Uyên