Sức khỏe

Nam Định tổ chức Giải chạy Olympic online vì sức khỏe toàn dân

Chủ nhật, 19/9/2021 | 13:39 GMT+7
Mới đây, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nam Định đã ban hành điều lệ Giải chạy Olympic online vì sức khỏe toàn dân tỉnh Nam Định năm 2021.

Giải chạy Olympic online nhằm hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và phong trào “Khỏe để lập nghiệp và giữ nước” trong tuổi trẻ toàn tỉnh. Đồng thời vận động mỗi người dân tự chọn cho mình môn thể thao phù hợp tập luyện hàng ngày để nâng cao sức khỏe, phòng chống dịch bệnh, phục vụ học tập, lao động, sản xuất, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Giải chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân tỉnh Nam Định năm 2019

Giải chạy năm nay đã được ban tổ chức thay đổi hình thức tổ chức các hoạt động thể thao từ trực tiếp sang trực tuyến để phù hợp với điều kiện phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Đối tượng, điều kiện tham gia giải bao gồm: mọi công dân Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc trên địa bàn tỉnh Nam Định, có đủ và tự chịu trách nhiệm về sức khỏe bản thân khi tham gia thi đấu. Các vận động viên (VĐV) đang hưởng chế độ tập luyện, thi đấu tại Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và VĐV đạt đẳng cấp I, kiện tướng môn điền kinh được công nhận từ năm 2016 tới nay không được tham gia thi đấu.

Thí sinh tham dự trên ứng dụng Strava đồng bộ với VRUN.vn, ban tổ chức chỉ ghi nhận kết quả trên các ứng dụng trên và đáp ứng được các điều lệ của giải. Hệ thống sẽ tự đồng bộ kết quả lên bảng xếp hạng của giải trên VRUN.vn cộng dồn theo thời gian thực trong thời gian diễn ra giải. Thí sinh chạy trên máy không được ghi nhận thành tích, người tham gia phải tự lựa chọn cung đường chạy, đi bộ ở bất cứ nơi đâu trên địa bàn tỉnh trong thời gian diễn ra giải.

Thời gian thi đấu bắt đầu từ ngày 1 – 30/11/2021. Nội dung, thể thức thi đấu sẽ gồm: nội dung chạy bộ, đi bộ online (trực tuyến) với 8 nội dung nam và 8 nội dung nữ ở 8 nhóm tuổi (dưới 12 tuổi; từ 12 - 15 tuổi; từ 16 - 18 tuổi; từ 19 - 30 tuổi; từ 31 - 40 tuổi; từ 41 - 50 tuổi; từ 51 - 60 tuổi; trên 60 tuổi).

Các thí sinh tham gia có thể đăng ký cự ly thi đấu theo khả năng. Các VĐV nam và nữ có thành tích cao nhất ở các nhóm tuổi sẽ được nhận giải thưởng của ban tổ chức. Cách thức tính giải sẽ là tổng thành tích được cộng dồn trong thời gian diễn ra giải, theo đó VĐV hoàn thành số km nhiều hơn sẽ xếp vị trí cao hơn.

Xuân Hùng (T/H)