Ngành điện nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng

Thứ tư, 27/4/2022 | 08:46 GMT+7
Ngày 26/4, tại Hà Nội, Công ty Viễn thông Điện lực và Công nghệ thông tin (EVNICT) – thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tổ chức công bố hệ thống tiếp nhận hỗ trợ dịch vụ và chăm sóc khách hàng.

Đây là một nỗ lực của ngành điện nhằm từng bước nâng cao chất lượng dịch vụ và chất lượng chăm sóc khách hàng đối với các đơn vị ngành điện đang sử dụng sản phẩm, dịch vụ công nghệ thông tin của EVNICT.

Hệ thống tiếp nhận hỗ trợ dịch vụ và chăm sóc khách hàng có các nhiệm vụ: tiếp nhận, hỗ trợ dịch vụ; tổng hợp, báo cáo chất lượng các dịch vụ, đồng thời có đánh giá về mức độ ưu tiên xử lý các sự cố (issue) theo quan điểm của khách hàng; tư vấn, tiếp xúc, trao đổi với khách hàng; khảo sát, thu thập ý kiến đánh giá mức độ hài lòng đối với hệ thống các phần mềm dùng chung do EVNICT cung cấp.

EVNICT công bố hệ thống tiếp nhận hỗ trợ dịch vụ và chăm sóc khách hàng

Theo ông Nguyễn Trường Giang, Phó Giám đốc EVNICT, những phản hồi của người sử dụng dịch vụ là yếu tố quan trọng để EVNICT từng bước hoàn thiện sản phẩm. Hệ thống tiếp nhận này sẽ khắc phục được tình trạng mỗi dự án phần mềm lại có một bộ phận chuyên tiếp nhận và xử lý thông tin, hỗ trợ người dùng. Đây cũng sẽ là đầu mối duy nhất của EVNICT để tiếp nhận yêu cầu từ khách hàng và tương tác với khách hàng qua các kênh: Zalo, Email, hotline, website và được tổng hợp lại trên Service Desk Plus.

Lãnh đạo EVNICT khẳng định, cùng với sự nỗ lực và mong muốn đem lại sự hài lòng cho khách hàng, coi khách hàng là trung tâm phục vụ, EVNICT sẽ xây dựng hệ thống ngày càng chuyên nghiệp hơn, hiện đại hơn.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Tổng giám đốc EVN Võ Quang Lâm yêu cầu lãnh đạo EVNICT tiếp tục xây dựng đội ngũ tổng đài viên có năng lực, có kỹ năng, linh hoạt, thân thiện và không ngừng trau dồi kiến thức, kỹ năng giải đáp thông tin cho khách hàng. Bên cạnh đó, EVNICT cần xây dựng và công bố cho người sử dụng được biết về chỉ tiêu đánh giá chất lượng cung cấp dịch vụ; tích hợp thêm các thông tin hỗ trợ người dùng thông qua công cụ Service Desk Plus; nghiên cứu giải pháp trả lời tự động, tăng dần tính tự động trong việc giải đáp khách hàng mọi nơi, mọi lúc...

Đình Tú