PVTrans đưa vào khai thác 2 tàu vận tải hóa chất mới

Thứ ba, 5/4/2022 | 08:43 GMT+7
Trong tháng 3/2022 vừa qua, hai đơn vị thành viên của Tổng công ty CP Vận tải dầu khí (PVTrans) đã tiếp nhận thêm và đưa vào khai thác 2 tàu chở dầu/hóa chất mới.

Cụ thể, Công ty CP Hàng hải Thăng Long (Thang Long Maritime) - đơn vị thành viên của PVTrans đã tổ chức tiếp nhận, đầu tư thành công tàu PVT ESTELLA.

Tàu PVT ESTELLA là loại tàu chở dầu/hóa chất (Oil/Chemical Tanker) được đóng năm 2010 tại Hàn Quốc với trọng tải toàn phần là 13.102MT; chiều dài lớn nhất 121,01m; chiều rộng 20,40m; mớn nước 11,8m; có điều kiện kỹ thuật tốt và hiện đại.

Bên cạnh đó, một đơn vị thành viên khác của PVTrans là Công ty CP Vận tải Dầu Phương Đông Việt (PVTrans Oil) đã tổ chức lễ tiếp nhận tàu hóa chất WAWASAN RUBY từ các đối tác Nhật Bản tại cảng Singapore. Đây là tàu thứ 2 được PVTrans đầu tư theo hình thức thuê mua (BBHP). Ngay sau khi nhận, PVTrans Oil đã hoàn tất các thủ tục, đổi tên mới là tàu PVT FLORA. 

Tàu PVT FLORA là tàu chở dầu/hóa chất (Oil/Chemical Tanker, IMO II) được đóng năm 2010 tại Nhật Bản với trọng tải 19.957DWT; chiều dài 145,53m; chiều rộng 23,7m; mớn nước 13,355m; có điều kiện kỹ thuật tốt và hiện đại. 

Tàu PVT FLORA 

Ngay sau khi nhận bàn giao, hai đơn vị thành viên PVTrans Oil và Thang Long Maritime đã đưa tàu đi khai thác tại thị trường quốc tế thông qua việc ký kết thành công thỏa thuận tham gia hội Womar Tanker Pools – một trong những hội khai thác tàu hóa chất lớn nhất thế giới. Để tham gia hoạt động trong pool này, các công ty vận tải và các tàu của PVTrans phải trải qua đợt kiểm tra, đánh giá chặt chẽ và phải đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe của pool cũng như các kho cảng, Oil Majors về quản lý kỹ thuật tàu và chất lượng thuyền viên...

Việc tiếp nhận và đưa vào khai thác 2 tàu PVT FLORA và PVT ESTELLA nằm trong chiến lược tiếp tục trẻ hóa, mở rộng quy mô đội tàu của PVTrans, chuẩn bị tốt nguồn lực để đón đầu làn sóng phục hồi của thị trường vận tải khi nhu cầu vận chuyển và sản xuất kinh doanh toàn cầu gia tăng trong bối cảnh đại dịch Covid-19 dần được kiểm soát. 

Hải Long