Petrovietnam đẩy mạnh hợp tác tại các dự án dầu khí mới với đối tác Nga

Thứ ba, 3/8/2021 | 09:32 GMT+7
Trong thời gian tới, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) cam kết sẽ tạo điều kiện hỗ trợ đối tác Zarubezhneft (Liên bang Nga) tại các dự án đang triển khai, đẩy mạnh hợp tác tại các dự án dầu khí mới với mục tiêu mang lại lợi ích tốt nhất cho cả hai bên.

Tổng giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng vừa có buổi làm việc trực tuyến với ông Sergei Kudryashov, Tổng giám đốc Zarubezhneft (Liên bang Nga).

Tại buổi làm việc, Tổng giám đốc Petrovietnam và Zarubezhneft đã trao đổi, thông tin về tình hình hoạt động của hai Tập đoàn cũng như hoạt động sản xuất tại các liên doanh, dự án hợp tác giữa hai bên.

Tổng giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng cho biết, Việt Nam đang trải qua đợt bùng phát dịch bệnh Covid-19 lần thứ 4 với diễn biến phức tạp, ảnh hưởng trực tiếp tới các tỉnh, thành phố lớn, khiến các khu vực kinh tế trọng điểm gặp khó khăn. Tuy nhiên, với những giải pháp kịp thời, đồng bộ, hiệu quả, Petrovietnam vẫn giữ vững nhịp độ sản xuất an toàn, ổn định, đặc biệt đảm bảo an toàn sức khỏe cho toàn bộ người lao động trong Tập đoàn. Thời gian qua, Petrovietnam đã phối hợp với Bộ Y tế, các cơ quan chức năng, địa phương nhanh chóng triển khai tiêm vaccine cho người lao động dầu khí. Đặc biệt ưu tiên tối đa cho lực lượng lao động trực tiếp tại các dự án, công trình biển, nhà máy…

Buổi làm việc trực tuyến giữa Petrovietnam và Zarubezhneft

Với Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro, phần lớn cán bộ, nhân viên, người lao động tại Liên doanh đã được tiêm vaccine, hoạt động sản xuất kinh doanh vẫn được giữ ổn định, hiệu quả trong bối cảnh địa phương đang phải cách ly xã hội và dự kiến sẽ vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch mà Hội đồng Liên doanh hai phía đã phê duyệt trong năm 2021.

Nhân dịp này, Petrovietnam và Zarubezhneft đã trao đổi, thảo luận về việc tăng cường hợp tác tại các dự án dầu khí mới trong tương lai. Ông Sergei Kudryashov, Tổng giám đốc Zarubezhneft chia sẻ thông tin về các dự án dầu khí mới triển vọng và bày tỏ mong muốn hợp tác với Petrovietnam tại các dự án này.

Tổng giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng khẳng định, Zarubezhneft là đối tác chiến lược, tin cậy của Petrovietnam với truyền thống hợp tác lâu dài, ổn định, hiệu quả đã được khẳng định qua thành công tại hai Liên doanh Vietsovpetro và Rusvietpetro. Trong thời gian tới, Petrovietnam cam kết sẽ tạo điều kiện hỗ trợ Zarubezhneft tại các dự án đang triển khai, đẩy mạnh hợp tác tại các dự án dầu khí mới với mục tiêu mang lại lợi ích tốt nhất cho cả hai bên.

Hải Long