Phát động cuộc thi sản phẩm truyền thông sáng tạo về môi trường và khí hậu

Thứ tư, 13/10/2021 | 14:42 GMT+7
Ngày 12/10, Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) phối hợp với Tổng cục Phòng chống thiên tai, Tổng cục Lâm nghiệp phát động Cuộc thi “Tìm kiếm sáng tạo truyền thông về giảm thiểu tác động của thiên tai và biến đổi khí hậu”.

Với mục tiêu nhằm nâng cao nhận thức của sinh viên Việt Nam, góp phần làm thay đổi hành vi, kêu gọi cộng đồng tham gia, chủ động phòng chống thiên tai, giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu, cuộc thi hướng đến nhóm đối tượng trong độ tuổi từ 18 - 25, là sinh viên của các trường cao đẳng, đại học trên cả nước.

Các sinh viên có đam mê sáng tạo truyền thông và mong muốn đóng góp sức trẻ trong việc phòng chống thiên tai, thích ứng với biến đổi khí hậu ở Việt Nam đều có thể tham gia cuộc thi với số lượng tác phẩm dự thi không hạn chế.

Sinh viên Việt Nam tham gia các dự án sáng tạo về giảm thiểu tác động của thiên tai và biến đổi khí hậu

Các tác phẩm dự thi là những sản phẩm truyền thông mang tính sáng tạo, đổi mới như truyện tranh, phim ngắn, video tuyên truyền, poster... có thể đăng tải được trên các phương tiện truyền thông đại chúng (ngoại trừ sản phẩm phát thanh).

Lưu ý, cuộc thi khuyến khích những ý tưởng đổi mới trên nền tảng công nghệ và áp dụng hình thức online. Các tác phẩm dự thi sẽ được lựa chọn dựa trên sự sáng tạo, thông điệp truyền tải rõ ràng và gây ấn tượng cho người xem.

Tác phẩm đoạt giải được bình chọn trên fanpage của cuộc thi và được đánh giá bởi hội đồng giám khảo gồm 5 nhà chuyên môn có trình độ và uy tín nghề nghiệp đến từ UNDP, Tổng cục Phòng chống thiên tai và cơ quan báo chí quốc gia. Những tác phẩm dự thi xuất sắc nhất sẽ nhận được các giải thưởng giá trị.

Cuộc thi nằm trong khuôn khổ dự án “Tăng cường khả năng chống chịu với những tác động của biến đổi khí hậu cho các cộng đồng dễ bị tổn thương ven biển Việt Nam”, được hỗ trợ bởi Quỹ Khí hậu Xanh (GCF), UNDP và Chính phủ Việt Nam.

Ban tổ chức chính thức nhận tác phẩm dự thi từ ngày 12/10 - 15/12/2021. Lễ trao giải dự kiến được tổ chức vào tuần thứ tư của tháng 12/2021 tại Hà Nội.

Lâm Bảo