Smart City Asia 2023 sẽ diễn ra vào trung tuần tháng 4

Thứ tư, 22/2/2023 | 08:00 GMT+7
Lễ công bố sự kiện Diễn đàn và Triển lãm quốc tế Đô thị thông minh châu Á (Smart City Asia 2023) vừa diễn ra tại Hà Nội. Theo đó, dự kiến sự kiện này sẽ diễn ra từ ngày 13/4 đến 15/4/2023 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Được Hội Truyền Thông Số Việt Nam, Viện Sáng tạo và Chuyển đổi số, Hội Tự động hóa Việt Nam phối hợp tổ chức, sự kiện được kỳ vọng sẽ là tiền đề để xây dựng những sự kiện thường niên uy tín trong khu vực mang tầm quốc tế về đô thị thông minh.

Smart City Asia 2023 dự kiến chào đón hơn 10 ngàn khách tham quan với sự tham gia của hơn 400 gian hàng của gần 300 đơn vị trưng bày với tỷ lệ 70% các doanh nghiệp quốc tế đến từ: Mỹ, Đức, Italy, Hàn Quốc, Các Tiểu vương quốc Ả rập thống nhất, Đài Loan (Trung Quốc), Singapore, Thái Lan, Nhật Bản, Malaysia, Trung Quốc, Nga và Việt Nam.

Các chủ đề trưng bày xoay quanh các nhóm giải pháp về công nghệ chiếu sáng công cộng; các hệ thống bảo mật - an ninh an toàn trong hệ sinh thái thành phố thông minh; trang thiết bị để xây dựng và quản lý tòa nhà thông minh.

Ảnh minh họa

Sự kiện cũng trưng bày các giải pháp ứng dụng công nghệ trong quản lý sản xuất thông minh, tòa nhà - nhà ở và căn hộ thông minh; giải pháp xử lý môi trường, rác thải thông minh, các ứng dụng digitwin-metaverse trong quản lý sản xuất, quy hoạch đô thị và hành chính công.

Triển lãm hướng đến mục tiêu tạo tiền đề thúc đẩy các quan hệ hợp tác công - tư trong việc triển khai các dự án thành phố thông minh, từ đó tận dụng và khai thác hiệu quả nguồn lực xã hội nhằm giải quyết các thách thức của đô thị hiện đại thông qua nền tảng công nghệ số.

Trong khuôn khổ sự kiện, Diễn đàn Phát triển đô thị thông minh trong tiến trình chuyển đổi số, hướng đến xây dựng, phát triển hạ tầng dữ liệu và phân tích hiện đại cho đô thị thông minh sẽ gồm nhiều chủ đề quan trọng như: chiến lược thành phố thông minh Việt Nam - Thành quả và thách thức; dữ liệu và phân tích trong dịch vụ đô thị thông minh; kết nối đô thị thông minh với nông thôn thông minh; công nghệ Blockchain cho các giải pháp nền tảng; an ninh, an toàn thông tin trong phát triển thành phố thông minh...

Nhã Quyên